ตรังวิกฤตหนัก พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์เดลต้า 22 ราย เศร้าดับเพิ่ม 1 ราย พร้อมยกระดับคัดกรองเข้ม

.ตรัง ปรับลดระดับการระบาดเป็นสีส้ม ดับเพิ่มอีก 1 ราย พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์เดลต้า 22 ราย ขณะที่เร่งประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ สั่งยกระดับควบคุมพื้นที่ทุกเส้นทางคัดกรองคนทะลักกลับจากกรุงเทพฯและปริมณฑลหลังประกาศล็อคดาวน์ ประกาศพร้อมจัดรถรับผู้ป่วย และผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากกรุงเทพฯและปริมณฑล

เมื่อวานนี้(10 ก.ค.) นายแพทย์ตุลกานต์ มักคุ้น โฆษก ศบค.ตรัง แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 จังหวัดตรัง กล่าวว่า มีรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9 ราย ขณะเดียวกันมีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย เป็นเพศชาย อายุ 68 ปี ชาวต.หนองช้างแล่น อ.ห้วยยอด เดินทางกลับจากจังหวัดสระบุรี เข้ารักษาที่รพ.ห้วยยอด เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยอาการป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรค และติดเชื้อในกระแสเลือด ปอดอักเสบรุนแรง ไตล้มเหลว ซึ่งแพทย์ได้ช่วยชีวิตอย่างเต็มที่ แต่เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 9 กรกฏาคม ที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลตรัง และเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 2 ของจ.ตรัง แต่ยังไม่ทราบสายพันธุ์ ผู้เสียชีวิตมาจากพื้นที่สีแดง อาการค่อนข้างรุนแรงและรวดเร็ว แต่จะต้องรอผลตรวจอย่างเป็นทางการจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ต่อไป

โดย จ.ตรังมียอดผู้ติดเชื้อรวมสะสมทั้งหมด 1,725 ราย ขณะเดียวกันกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้รายงานผลการถอดรหัสพันธุกรรมของผู้ติดเชื้อในจ.ตรัง พบเป็นสายพันธุ์เดลต้า (อินเดีย)สะสมจำนวน 22 ราย จึงทำให้มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตรังอย่างเร่งด่วน เพื่อยกระดับการป้องกันควบคุมพื้นที่ โดยเฉพาะการสั่งล็อกดาวน์พื้นที่ กรุงเทพฯและจังหวัดปริมณฑล หวั่นจะมีคนนำเชื้อสายพันธุ์อินเดียเข้ามาเพิ่มในพื้นที่ โดยสั่งยกระดับด่านป้องกันควบคุมพื้นที่ทุกเส้นทางรวม 4 ด่าน คัดกรองคนทะลักกลับจากกรุงเทพฯและปริมณฑล หลังประกาศล็อคดาวน์ ทุกคนจะต้องกักตัวทั้งใน LQ และ HQ เป็นเวลา 14 วัน ไม่นับรวมการฉีดวัคซีน ประกาศพร้อมจัดรถรับผู้ป่วย และผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากกรุงเทพฯและปริมณฑลมารักษาที่จังหวัดตรัง ขณะนี้เดินทางกลับถึงแล้ว 2 ราย ติดต่อประสานขอเดินทางกลับแล้วเพิ่มอีก 7 ราย โดยทางจังหวัดตรังพร้อมรับคนตรังกลับบ้าน

1

rAh5Pbh9 2