โผล่อีก! สสจ.ภูเก็ต เผยพบนทท.ต่างชาติ ใน Phuket Sandbox ติดโควิดอีก 2 ราย

สาธารณสุขจังหวัด ภูเก็ต แจง ผลตรวจ swab รอบ 2 นักท่องเที่ยวต่างชาติชาวเมียนมาร์ ในโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ พบเป็นบวก 2 รายวันนี้ ( 10 ก.ค.64 ) ยืนยัน ทีมสาธารณสุขภูเก็ตรับมือได้ ขอให้ทุกคนมั่นใจ อย่าตื่นตระหนก

นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยต่อสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต กรณีตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิค -19 ของจังหวัดภูเก็ตในวันนี้ (10กค.64) จำนวน 11 ราย ในจำนวนนี้ เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 2 ราย พบเชื้อในการตรวจ Swab ครั้งที่ 2 ช่วงวันที่ 6 -7 ที่เข้าพักในภูเก็ต

สำหรับผู้ติดเชื้อ ทั้ง 2 ราย เป็นชาวเมียนมาร์ อายุ 8 ขวบ และ 9 ขวบ เดินทางเข้ามา ตามโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ รวม 2 ครอบครัว จำนวน 7 คน ขณะนี้ ผู้ป่วยอยู่ในกระบวนการรับตัวเพื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนครอบครัวเป็นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องเข้ากักตัวจนครบ 14 วัน

ทีมสอบสวนโรคได้ประสานและดำเนินการ ตามกระบวนการสาธารณสุข โดยตรวจ swab แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผล ส่วนไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ ทางทีมงานจะตรวจย้อนหลังไป 7 วัน หลังจากเดินทางเข้ามาถึงประเทศไทย โดยการซักประวัติ และตรวจสอบจาก Application หมอชนะ ที่ ทุกคนต้องดาวน์โหลด เพื่อตามรอยในจุดที่เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ และติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเข้ากระบวนการสอบสวนโรคต่อไป

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตกล่าวย้ำ ว่า ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจ อย่าตื่นตระหนกทีมสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตยังรับมือได้ โดยขอให้ทุกคน เฝ้าระวังตนเองปฏิบัติตามมาตรการ DMH TTA สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ งดกิจกรรมรวมกลุ่มอย่างเคร่งครัด

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 7 ก.ค. พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรก ในโครงการ Phuket Sandbox เป็นนักท่องเที่ยวชาย อายุประมาณ 20 ปี จาก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แล้ว

โครงการ Phuket Sandbox เปิดเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในโครงการ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วรวม 3 ราย

S 266534923

S 266534925