ผวาหนัก จระเข้หลุดจากบ่อ 30 ตัว หลังฝนตกหนัก ยังไล่ตามจับไม่ครบ

ฝนตกหนัก "จระเข้" หลุดจากฟาร์ม30 ตัว ตามจับไปแล้ว 21 อีก 9 ตัว ซึ่งคาดว่ายังอยู่ในร่องน้ำข้างฟาร์ม

วันนี้ 21 มิ.ย.2564 เกิดฝนตกหนักในอำเภอคลองใหญ่ จ.ตราด เป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง และเกิดน้ำไหลจากเทือกเขาบรรทัด และน้ำท่วมในพื้นที่บ้านคลองจาก ต.คลองใหญ่ ซึ่งมีฟาร์มเลี้ยง จระเข้ของ นายภิรมย์ ขันนาก ตั้งอยู่ ทำให้ระดับน้ำสูงประมาณ 80-100 ซม. ส่งผลให้น้ำไหลเข้าท่อระบายน้ำเข้าไปในบ่อเลี้ยงจรเข้ที่เลี้ยงในบ่อขนาดเล็ก ที่มีมากกว่า 200 ตัว จระเข้หลุดออกไปจำนวน 30 ตัว เนื่องจากปีนขึ้นมาจากบ่อเลี้ยงและหลุดลงไปในร่องระบายน้ำขนาดเล็กข้างฟาร์มในช่วงเช้า และมีชาวบ้านแจ้งให้เจ้าของทราบ

1

ขณะเดียวกัน กู้ภัยคลองใหญ่ ได้รับแจ้งว่า มีรถยนต์ชนจระเข้ที่หลุดออกมาได้รับบาดเจ็บด้วยซึ่งอยู่ห่างจากฟาร์มประมาณ 100 เมตรจึงได้เดินทางไปและพบจระเข้ 1 ตัวถูกชนได้รับบาดเจ็บจึงได้ช่วยกันจับ และใกล้กันก็พบอีก 2 ตัว จึงจับส่งให้เจ้าของฟาร์มนำไปลงบ่อเลี้ยง

3

อย่างไรก็ตาม จระเข้ที่หลุดออกมาส่วนใหญ่ยังอยู่ในร่องระบายน้ำข้างฟาร์มและชาวบ้านที่พบได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยคลองใหญ่ และคนงานของเจ้าของฟาร์มเข้าไปจับไปแล้ว 21 ตัวซึ่งใช้เวลานานกว่า 3 ชม.จึงหยุดการค้นหา รอการแจ้งจากชาวบ้านอีกครั้งอีก 9 ตัว ซึ่งคาดว่ายังอยู่ในร่องน้ำข้างฟาร์ม

นายภิรมย์ กล่าวว่า เมื่อช่วงหลังเที่ยงคืนมีฝนตกหนักหลายชั่วโมง และมีน้ำป่าไหลมาจากเขาบรรทัด และเข้าท่วมบ่อเลี้ยงจระเข้ ทำให้น้ำในบ่อสูงขึ้น จระเข้จึงปีนขึ้นมาและหนีออกไป 30 ตัว ซึ่งจระเข้ทั้งหมดรอฟาร์มในกรุงเทพมามารับไป แต่เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้เจ้าของฟาร์มไม่สามารถส่งไปยังผู้รับได้ ซึ่งในอำเภอคลองใหญ่มีการเลี้ยงจระเข้จำนวน 10 ฟาร์ม สำหรับของนายภิรมย์มีมากกว่า 500 ตัว