ชาวบ้านแห่รอตรวจโควิดฟรี แน่นวัดบางขุนเทียนนอก ตั้งแต่บ่ายยันมืด

บรรยากาศ ประชาชนมารอรับการตรวจหาโควิด ที่ วัดบางขุนเทียนนอก เขตจอมทอง ชาวบ้านกลุ่มเสี่ยง กว่า 300 คน แห่รอรับบัตรคิวตรวจโควิด ที่จุดตรวจ ฟรี "วัดบางขุนเทียนนอก" เขตจอมทอง ตั้งแต่บ่าย 3 โมง วานนี้ ท่ามกลางความมืด-ยุง หวังเป็น 1 ใน 1,000 ได้คิว เข้าตรวจโควิด

จากกรณีที่ กทม. ได้ประกาศให้มีการเปิดจุดตรวจโควิด-19 เชิงรุกฟรี จำนวน 5 จุด ประกอบด้วย 1.พื้นที่ตลาดมหานาค เขตดุสิต 2.พื้นที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน 3.พื้นที่วัดพลมานีย์ เขตลาดกระบัง 4.พื้นที่วัดบางขุนเทียนนอก เขตจอมทอง และ 5.พื้นที่ตลาดบางแคภิรมย์ เขตบางแค ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ซึ่งเมื่อเวลา 23:00 น. ของวันที่ 9 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศ บริเวณจุดตรวจโควิด-19 เชิงรุก พื้นที่ วัดบางขุนเทียนนอก ถนนพระราม 2 ซอย 28 (จอมทอง 19) แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงทุกช่วงวัย ทั้งเด็กเล็กจนถึงผู้สูงอายุ กว่า 300 คน ทยอยเดินทางไปรวมตัวกัน บริเวณหน้าวัดบางขุนเทียนนอก เพื่อเข้าแถวรอรับบัตรคิว ตั้งแต่ช่วง 15.00 น. ( 9 ก.ค. ) โดยทั้งหมดไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ ที่จะรับการตรวจได้ เนื่องจาก ทางวัดกั้นเป็นโซนควบคุมเอาไว้ จึงพากันไปรวมตัวที่ ลานจอดรถวัดบางขุนเทียนกลาง ซึ่งอยู่ข้าง ๆ กัน แม้ช่วงหัวค่ำเมื่อวาน จะมีฝนเทกระหน่ำตกลงมา แต่ประชาชนก็อาศัยขวดน้ำ ชวดแอลกอฮอล์ รองเท้า เก้าอี้ วางต่อกันเป็นแถว เพื่อจัดคิวอย่างเป็นระเบียบ โดยมีการนำไฟส่องสว่างมาติดตั้ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเป็นบางจุด แต่ทุกคนต่างเฝ้ารอไม่ไปไหน บางรายนำโต๊ะ เตียงพับ เตียงสนาม มานอนรอภายในศาลาสวดศพ เพื่อให้ได้บัตรคิวในช่วงเช้า โดยมี เจ้าหน้าที่เทศกิจ เขตจอมทอง มาให้ดูแลจัดระเบียบแถว และเข้ามาทำความเข้าใจ ให้รอกันอย่างเป็นระเบียบ โดยแจ้งข้อมูลว่า บัตรคิวที่จะแจกในช่วงเช้าของวันนี้ (10 ก.ค.) นั้น น่าจะมีไม่เกิน 800 ใบ ซึ่งผู้ที่ได้รับบัตรคิว จะถูกนัดหมายให้มาตรวจจริง ในวันที่ 11 ก.ค.

นายสมชาย สุขสิริรุ่งทรัพทย์ คนในพื้นที่เขตจอมทอง ที่มารอคิวแรก ตั้งแต่บ่าย 3 โมงเย็น วานนี้ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนมารับการตรวจกับภรรยา โดยตระเวนหาที่ตรวจยากมาก ไปมาแล้วหลายโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ได้ตรวจ สาเหตุที่ตรวจ เพราะภรรยา เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยง โดยเมื่อวานตนและภรรยามาแล้วรอบหนึ่ง แต่ปรากฏว่า คิวเต็ม จึงมารอในวันนี้ และภาพที่ออกไปช่วงที่ฝนตก และมีขวดน้ำมาตั้งจองคิวกันนั้น ตนได้ประสานปรึกษากับเจ้าหน้าที่ว่า ถ้าฝนตก ก็ให้เอาสิ่งของมาวางจัดคิวไว้ จะได้ไม่แซงกัน เพื่อความเป็นระเบียบ

1625893445966

1625893419099

1625893390017

 

 

ข่าวอื่นๆ

MEA ย้ำมาตรการควบคุมบริษัทผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ลดผลกระทบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ในช่วงฝนตกหนักและน้ำท่วมขังบริเวณก่อสร้าง