ผู้ป่วยโควิดแห่โพสต์ขอบคุณ “รัฐมนตรีสุชาติ” หลังติดต่อประสานงานช่วยหาเตียงให้

ผู้ป่วยโควิดแห่โพสต์ขอบคุณ "รัฐมนตรีสุชาติ" หลังติดต่อประสานงานช่วยหาเตียงให้

จากสถานการณืโควิด19 ในประเทศไทย เกิดการระบาดเป็นมากอย่าง เมื่อช่วงเช้า(10 ก.ค. 2564) ยอดผู้ติดเชื้อรวม 9,326 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 9,134 ราย ติดเชื้อภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 192 ราย ผู้ป่วยสะสม 297,969 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 3,841 ราย หายป่วยสะสม 216,492 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) เสียชีวิต 91 ราย และจากสถานการณ์แบบนี้ ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถหาเตียงได้ เนื่องจากหลายๆที่เตียงเริ่มเต็ม ต้องนอนรอเตียงอยู่ที่บ้าน ล่าสุดชาวบ้านแห่โพสต์ขอบคุณ ท่านรัฐมนตรี สุชาติ ขมกลิ่นคอยประสานงานติดตามเตียงให้

รายแรกเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tom Tom ระบุว่า หนูต้องขอกราบขอบพระคุณ ท่านรัฐมนตรี สุชาติ ขมกลิ่น ที่ติดตาม ประสานงานกับ รพ ให้ด้วยตัวเอง ถ้าหากไม่ได้ท่านมา ช่วยหนูก็คงต้องรอเตียงรักษาต่อไป หนูก็ไม่รู้ว่าอาการตัวเองจะเป็นอย่างไรต่อ และหนูก็ต้องขอขอบพระคุณ พี่นันทชัย และทีมงาน ที่คอยช่วยเหลือ ค่อยตามรถโรงพยาบาล และประสานงานให้ทุก อย่าง หนูต้องขอขอบพระคุณท่านอีกครั้ง ที่ให้ความเมตุตากับหนู ขอขอบคุณจริงๆๆครับ

S 11559027

 

รายที่2 ได้ระบุว่า ครอบครัวเรืองจำรูญ ขอขอบคุณ “ท่าน นันทชัย สปส.” ที่ ประสานงานเรื่องผู้ป่วยโควิดในครอบครัวเราไปยัง “ท่านรัฐมนตรี สุชาติ ขมกลิ่น” ซึ่งท่านได้ ติดตามการประสานกับ โรงพยาบาล ด้วยตัวเอง ซึ่งทาง ผอ.โรงพยาบาลการุณย์เวช ตกลงรับเข้ารักษา เมื่อวานช่วงบ่าย เมื่อคืนนี้รถโรงพยาบาลได้มารับตัวพี่ชายเข้ารับ
การรักษาเรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณเพื่อนในเฟชบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม ที่ช่วยแชร์ ข้อมูล ช่วยหาเตียง หาหน่วยงานต่างๆกันเต็มที่ ขอบคุณที่เอ็นดู ครอบครัวเรา ขอกราบขอบคุณจากใจครับ สุดท้ายอยากให้ทุกคนดูแลตัวเองแบบ100% อย่าประมาท อย่า ละเลย เป็นไปได้ถ้ารู้สึกไม่สบายหรือไปในพื้นที่สีแดงหรือใกล้ชิด ผู้ป่วยขอให้ไปตรวจหาเชื้อและรับผิดชอบต่อสังคมนะครับ และ หวังว่าคนไทยจะผ่านวิกฤตไปได้นะครับขอบคุณอีกครั้งครับ

S 11559026

และรายสุดท้าย ได้ออกมาโพสตว่า ขอบคุณท่านรัฐมนตรีแรงงาน ท่านสุชาติ และทีมงานของกระทรวงแรงงาน ที่ได้เป็นธุระให้แฟนและลูก  ที่ติดโควิดได้เข้ารักษา

S 18900240