สลด! หญิงชาวเมียนมาร์ เสียชีวิตในห้องเช่า คาดป่วยโควิด พบประวัติไปหาหมอแต่ไมได้ตรวจหาเชื้อ

สลด! หญิงชาวเมียนมาร์ เสียชีวิตในห้องเช่า คาดป่วยโควิด พบประวัติไปหาหมอแต่ไมได้ตรวจหาเชื้อ

เมื่อคืนวันที่ 8 ก.ค. 64 เพจสายไหม ต้องรอดไลฟ์สดขณะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง กำลังสวมชุด PPE เข้าไปเก็บศพของหญิงสาวชาวเมียนมารายหนึ่ง ซึ่งเสียชีวิตปริศนาในห้องพัก บริเวณตึกแถว ถนนพหลโยธิน 52 ซึ่งแบ่งเป็นห้องเช่าของแรงงานชาวเมียนมาที่ทำงานในตลาดยิ่งเจริญ

โดยแอดมินเพจสายไหมต้องรอด ระบุว่า เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยอาสากู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมได้รับแจ้งให้เข้ามาช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีอาการโคม่า ในอาคารที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำไปส่งตรวจที่โรงพยาบาลภูมิพล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ให้ยากับผู้ป่วยกลับมาทานที่บ้าน แต่ไม่ได้ตรวจหาเชื้อโควิด 19 ให้ แต่อาสากู้ภัยที่นำตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล แจ้งว่าผู้ป่วยมีอาการบ่งชี้ว่าอาจจะติดโควิด เพราะมีอาการไข้ขึ้นสูง เจ็บคอ ไอ มีอาการท้องเสีย สุดท้ายก็มาเสียชีวิตที่ห้องเช่า

 

2021 07 09 14 31 53

 

ทั้งนี้ได้มีการสอบถามเจ้าหน้าอาสากู้ภัยปอเต็กตึ้ง ถึงสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ในขณะนี้ ได้รับคำตอบว่า สถานการณ์น่ากลัวมาก เพราะแต่ละวันไปรับผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากโควิดที่อยู่ที่บ้านวันละหลายราย ส่วนสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากผู้ป่วยไม่สามารถไปหาโรงพยาบาลตรวจไม่ได้ เช่นเดียวกับเคสที่หญิงชาวเมียนมา เสียชีวิต

ตอนนี้โควิดสายพันธุ์เดลต้า ระบาดหนักมาก ตนได้เข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดจำนวนหลายรายจึงทำให้สังเกตว่าโควิดสายพันธุ์เดลต้าน่ากลัวมาก เพราะเคยเห็นผู้ป่วยท่านหนึ่งมีสีเขียมเข้มจะเข้าสู่สีส้ม แต่เพียงวันเดียวก็กระโดดเป็นสีแดงเข้มในระยะเวลาเพียงสองวัน ซึ่งผู้ป่วยในระดับสีแดงเข้ม ไม่สามารถหายใจได้ด้วยตัวเองจึงต้องพึ่งเครื่องอ็อกจิเจน คือถ้าถอดเครื่องช่วยหายใจก็จะเสียชีวิตทันที

จากการสัมผัสอาการผู้ป่วยตั้งแต่การระบาดครั้งแรก ต้องยอมรับว่ามีความแตกต่างกันมาก จากการแพร่ระบาดสายพันธุ์อู่ฮั่นพบว่าผู้ป่วยสีเขียวจะสีเขียวอยู่ประมาณ 3- 4 วัน ก่อนขยับเป็นสีเหลืองอีก 3-4 วันก่อนจะขยับเป็นสีแดง ส่วนสายพันธุ์เดลต้ามีความรุนแรงกว่าเดิมมาก คือพบผู้ป่วยสีเขียวแค่วันเดียวก็จะขยับเป็นสีเหลืองจัดวันเดียว และกระโดดเป็นสีแดง ใช้เวลาเพียง 2-3 วัน จึงทำให้มีจำนวนผู้ป่วยวิกฤตเพิ่มขึ้นอย่างรวด กระทั่งวันนี้ต้องยอมรับว่าเตียงวิกฤตเกือบทุกโรงพยาบาลใกล้จะรับไม่ไหวแล้ว