“ที่ปรึกษาศบค.” อัดคนปั่นกระแส ทำคนไทยไม่กล้าฉีดวัคซีน ลั่น”ผมว่าคุณกำลังทำบาป”

"ที่ปรึกษาศบค." อัดคนปั่นกระแส ทำคนไทยไม่กล้าฉีดวัคซีน ลั่น"ผมว่าคุณกำลังทำบาป"

ผศ.ดร.วรัชญ์ ครุจิต รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนาคณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า และที่ปรึกษาด้านการสื่อสาร ศบค. โพสต์เนื้อหาข่าวาวการเสียชีวิตของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่อาศัยในแฟลตดินแดง ซึ่งผู้เสียชีวิตไม่กล้าฉีดวีคซีน จะรอของเอกชน จนทต่อมาติดเชื้อโควิดทั้งบ้านจำนวน 4 คน โดยที่ปรึกษาศบค. ระบุข้อความว่า ใครที่สร้างความกลัวให้คนไทยไม่กล้าฉีดวัคซีนที่รัฐจัดให้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ผมว่าคุณกำลังทำบาป

1625805230058

ขณะที่ นางสาวฟองสนาน จามรจันทร์ โหราจารย์ชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องนี้เช่นกันว่า “ปั่นกระแสด้อยค่าวัคซีนจนเกิดเรื่องเศร้า วัคซีนที่มีในประเทศตอนนี้ WHO หรือองค์การอนามัยโลกรับรองทั้งหมด ฉีดแล้วติดได้ แต่ลดความรุนแรงของอาการลง พร้อมยกข้อมูลของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ที่ศึกษาประสิทธิผลจากบุคลากรติดไวรัสโควิด19 หลังรับวัคซีนโควิด ซึ่งพบว่า ลดอาการป่วยได้จริง และมีผู้ติดเชื้อน้อยมากแค่ 1.55% โดยจากบุคลากร 3,161 คน พบว่ามีติดเชื้อเพียง 49 คน คิดเป็น 1.55%”

1625805069708

 

ด้านนายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. ได้แชร์โพสต์ของนางสาวฟองสนาน โดยเห็นว่าเรื่องนี้ เป็นฝีมือจากหมอบาปและพรรคก้าวร้าว

ข่าวอื่นๆ

MEA ย้ำมาตรการควบคุมบริษัทผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ลดผลกระทบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ในช่วงฝนตกหนักและน้ำท่วมขังบริเวณก่อสร้าง