“หมอกิตติศักดิ์” อัดยับ “รัฐล้มเหลว” ใกล้พังทั้งระบบทั้ง ศก.-สังคม-สาธารณสุข วิกฤตโควิด ชี้คนติดเชื้อรอเตียงกว่า 700 คนต่อวัน

“หมอกิตติศักดิ์” สส.เพื่อไทย อัดยับ วิกฤตโควิด19 ยังหนัก คนติดเชื้อรอเตียงกว่า 700 คนต่อวัน เชื่อไทยใกล้รัฐล้มเหลวพังทั้งระบบเศรษฐกิจ -สังคม-สาธารณสุข แม้แต่การฉีดวัคซีนให้ประชาชนช้ามาก

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 64 นายแพทย์กิตติศักดิ์ คณาสวัสดิ์ ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การแก้ไขสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิดของรัฐบาลเป็นไปอย่างเชื่องช้า แม้แต่การฉีดวัคซีนให้ประชาชนช้ามาก ถึงวันนี้รัฐบาลฉีดวัคซีนเข็มแรกได้เพียง 10 ล้านคนและเข็มที่ 2 เพียง 6 ล้านคน หากเทียบกับประเทศอื่นๆในภูมิภาคอาเซียน หลายประเทศกำลังเริ่มฉีดเข็ม 3 แล้ว ถือว่ารัฐบาลทำงานช้ามาก

ปัจจัยหลักมาจากการทำงานที่ผิดพลาดของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในหลายเรื่อง ทั้งการบริหารจัดการ ในขณะที่การจัดหาวัคซีนก็มีความผิดพลาดเกิดขึ้นมาโดยตลอด ทั้งการสั่งจองวัคซีน สั่งน้อยและมีเพียงไม่กี่ยี่ห้อ ทั้งหมดเกิดมาจากการรวบอำนาจการบริหารสถานการณ์ การขาดความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับการพัฒนาการของไวรัส และการอวดดี เย่อหยิ่ง ไม่ฟังใครของพลเอกประยุทธ์ ส่งผลให้ประเทศไทย ล้มเหลว ทั้งเศรษฐกิจ สังคม และระบบสาธารณสุข หากไม่เร่งปรับปรุงแก้ไขหวั่นใจว่าในไม่นานประเทศไทยจะเป็นรัฐล้มเหลวในที่สุด