“อาร์ต พศุตม์” ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด เปิด 2 เคสล่าสุด จำไปอีกนาน

"อาร์ต พศุตม์" ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด เปิด 2 เคสล่าสุด ทำจำไปอีกนาน เงินที่ได้จะนำเงินไปร่วมทำบุญทำกิจกรรมบริจาคชุดพีพีอีให้กับบุคลากรทางการแพทย์ต่อสู้วิกฤตโควิด

วันที่ 21 มิ.ย.64 เพจ ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ.โพสต์รายงานความคืบหน้า กรณีของ อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม ดารานักแสดง ที่ฟ้องดำเนินคดีกับบรรดาเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้าไปโจมตีกล่าวหาด้วยถ้อยคำรุนแรงในข้อหาหมิ่นประมาท เพื่อนำเงินไปร่วมทำบุญทำกิจกรรมบริจาคชุดพีพีอีให้กับบุคลากรทางการแพทย์ต่อสู้วิกฤตโควิด

โดยล่าสุดเพจ ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ.ได้เคลื่อนไหวออกมาโพสต์ข้อความว่า คู่กรณีท่านนี้มารับข้อกล่าวหา เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ บอกมาพบคุณอาร์ตครั้งนี้เหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังจากตกนรกทั้งเป็นมาแรมเดือน ฝากเตือนสติเกรียนคีย์บอร์ดทุกคนว่า “เลิกเถอะครับ เลิกด่าคนอื่น เลิก bully ใครๆผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เพราะถ้าเป็นคดีความขึ้นมา ชีวิตคุณจะยุ่งยาก จะตกนรกทั้งเป็น เดือดร้อนไปทั้งครอบครัว ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของผม ผมเข็ดไปจนตายแล้วครับ จริงๆครับ”

พร้อมทั้งยังอัพเพิ่มเติมอีกว่าเคสล่าสุด case นี้ คิดอยู่นานว่าจะเสนอข่าวแบบไหนดี เพราะแอดมินไปไม่เป็นเลย กับสุภาพสตรีท่านนี้ที่เดินทางไกลนั่งรถตู้มาจากจังหวัดอุบลราชธานี ความคิดของเธอวกไปวนมา จับต้นชนปลายไม่ถูก ชอบพูดสวนไม่พยายามที่จะรับฟัง ถามอย่างตอบอย่าง ตอบไม่ตรงคำถาม จนคุณอาร์ตบอกไม่คุยแล้ว ส่งฟ้องอย่างเดียว ก่อนจะไปพิมพ์ลายนิ้วมือกับตำรวจ เธอยืนขึ้นยกมือไหว้ กล่าวว่า คุณอาร์ตต้องการแบบนี้ใช่ไหมคะ หนูก็จะขอชดใช้กรรม หนูต้องขอโทษคุณอาร์ตอย่างจริงใจในสิ่งที่ได้กระทำลงไป
หลังจาก clear คดีกับหนุ่มเชียงใหม่ เธอเดินออกมาจากห้องตำรวจเจ้าของคดี ขอคุยกับอาร์ตต่อ คราวนี้เธอพูดจารู้เรื่องขึ้นมาหน่อย ยอมเปิดเผยความในใจว่า เธออยู่ในโลกเสมือนจริงที่เธอคิดว่านี่คือโลกความจริงของเธอ ในชีวิตจริงเธอไม่มีเพื่อนเลย เธอท่องโลกอินเตอร์เนตแบบไร้ทิศทาง ข่าวสารอะไรที่ได้รับมาก็มาจากอีกฝั่งที่ตอกย้ำจนเธออินไปกับชุดข้อมูลผิดๆ เธอสารภาพว่าเธอแยกแยะไม่ออกว่าอะไรคืออะไร

สรุปเราทั้งสามคน (แน่งน้อย รอยตุ๊ อาร์ต) ต่างก็มึนหัวตึ้บๆไปตามๆกันว่า เธอควรต้องได้รับการเยียวยาทางด้านจิตใจเคสนี้จบลงตรงที่อาร์ตจะคอยติดตามเธอไปอีก 30 วัน ว่าพฤติกรรมเธอจะดีขึ้นไหม ไปเป็นอาสาจิตสาธารณะช่วยสังคมไหม แล้วมาคุยกันอีกทีเรื่องคดีความ

 

ขอบคุณ : เพจ ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ.