“ได๋ ไดอาน่า”น้ำตาคลอพยายามช่วยผู้ป่วยโควิด แต่สุดท้ายก็ไม่ทัน บางเคสเสียชีวิตขณะคุยอยู่ด้วยกัน

"ได๋ ไดอาน่า"น้ำตาคลอพยายามช่วยป่วยโควิด แต่สุดท้ายก็ไม่ทัน บางเคสเสียชีวิตขณะคุยอยู่ด้วยกัน

ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ ได้มีการเปิดเพจ “เราต้องรอด” เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด19ทียังไม่สามารถหาเตียง-รพ.เพื่อรักษาตัวได้ ล่าสุดเธอและนิหน่า ได้มีการมาพูดคุยในรายการแฉถึงสถานการณืโควิดในปัจจุบัน

ในช่วงแรกได้มีการเปิดเพจกับจ๊ะ อาร์สยาม 2คน เมื่อเปิดไปได้3วัน ได้มีอินบ็อกเข้ามาเยอะมาก ซึ่งทางได๋กับจ๊ะ ก็มีถ่ายรายการด้วย เราก็ไม่อยากปล่อยให้อินบลอคมันว่าง จนกระทั่งนิหน่าได้เข้ามาช่วยและฟอร์มทีมจนมีทีมงานกว่า 100 คนแล้ว และได้เผยเคสที่ทำให้เสียน้ำตา คือ ครอบครัวแฟลตดินแดง 5 คน ติดโควิด 19 และแม่มีอาการหนักที่สุดในนั้น และทางทีมงานได้มีการส่งเครื่องวัดออกซิเจนไปให้ แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ด้วยปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ อย่างโรคประจำตัว

ได๋เผยว่า เพจมาตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน เราอยู่กับความตาย เราโทรไปหาปลายสาย บอกต้องช่วยหนูนะ และเจอผู้ป่วยที่ออกซิเจนต่ำ ให้อีกฝ่ายรู้สึกตัวจนกว่ารถฉุกเฉินจะเข้าไปรับ แต่สุดท้ายก็เสียชีวิตทำให้รู้สึกทำไมถึงช่วยเขาไม่ได้ และบางเคสคุยกับผู้ป่วยจนเสียชีวิต

1625724700843

1625724721594

 

ข่าวอื่นๆ

MEA ย้ำมาตรการควบคุมบริษัทผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ลดผลกระทบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ในช่วงฝนตกหนักและน้ำท่วมขังบริเวณก่อสร้าง