“แม่ค้าลอตเตอรี่ ภูหลวง” หอบหลักฐาน เข้าแจ้งความกับ ตร. หลังถูกโกงเงินซื้อลอตเตอรี่ 11 ล้าน

"แม่ค้าลอตเตรี่ ภูหลวง" หอบสลิปโอนเงิน เข้าแจ้ง ตร. หลังถูกโกงเงินซื้อลอตเตอรี่ 11 ล้าน

วันที่(8 กรกฎาคม 2564) ที่สถานีตำรวจภูธรภูหลวง อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย นางลำใย ลุนสะแกวงษ์ อายุ 47 ปี บ้านใหม่พัฒนา ตำบลแก่งศรีภูมิ อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย พร้วมด้วยผู้เสียหาย จำนวน 10 ราย รวมเป็นเงินที่ถูกโกงไป 11 ล้านบาท เดินทางมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน โดยมี พ.ต.ท.ยงยุทธ สินพร พนักงานสอบสวน สภ.ภูหลวง รับเรื่อง

นางลำใย ลุนสะแกวงษ์ อายุ 47 ปี บ้านใหม่พัฒนา ตำบลแก่งศรีภูมิ อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนลงทุนลอตเตอรี่แบบดำน้ำ คือจ่ายเงินไปก่อน โดยตกลงกันที่ใบละ 75 บาท ซึ่งจะรับลอตเตอรี่กันทุกวันที่ 5 และวันที่ 20 ของทุกเดือน โดยในระยะ 7 เดือนก็ซื้อขายกันเป็นปกติ พอวันที่ 20 เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา กลับไม่ได้ลอตเตอรี่ คิดว่าน่าจะโดนโกงจึงรวบรวมผู้เสียหายได้ 10 คน โดยเฉพาะของตน สูญเงินไปก้อนนี้ประมาณ 6 ล้านบาท และคนอื่น ต้องมีคนละ 1 ล้านบาทที่ร่วมลงทุน บางคนก็ 2 ล้าน รวมกันแล้วประมาณ 9 ล้านกว่าบาท

1

วันนี้ จึงนัดรวมตัวกัน เพื่อมาแจ้งความเอาผิดคนที่ตนที่โอนเงินให้ เป็นคนอำเภอภูหลวงด้วยกัน บ้านก็รู้จัก ไปตามแล้วก็ บอกจะชดใช้ให้ จะหาเงินมาคืนให้ แต่ก็ไม่ได้สักที เพราะเงินที่เอามาลงทุน นั้น ตนเองก็หยิบยืมมา กู้ธนาคารมาก็มี ตอนนี้ เดือนร้อนมาก ซึ่งหลักฐานที่เตรียมมาวันนี้ ก็จะเป็นสลิปการโอนเงิน โดยมีชื่อบัญชี เป็นของแม่และลูก ชื่อคือ นางสาวบุปฎาทอง เขียวทอง อยู่ ตำบลภูหอ อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย และนางสาวรมย์ธารา แก้วมงคล อยู่ตำบลภูหอ อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย ซึ่งตนเองเคยไปตามที่บ้านแล้ว เขาก็บอกว่าโดนโกงมาอีกทอดหนึ่ง

 

2

funNcExe 3

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับแจ้งความ ได้บอกว่า ซึ่งก่อนหน้า ก็มีคนมาแจ้งความเอาผิดกับคนนี้ เรื่องเงินซื้อลอตเตอรี่ แล้วไม่ได้ โดยรวมๆ มีผู้เสียหายกว่า 300 ล้านบาท มีผู้เสียหายจากหลายๆอำเภอในจังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง คือจังหวัดหนองบัวลำภู จังหวัดขอนแก่น