โซเชียลแห่ชื่นชม “รมว.แรงงาน” หลังเข้าช่วยแม่ลูกอ่อนที่ติดโควิดยกบ้าน

โลกโซเชียล แห่ชื่นชมรัฐมนตรีสุชาติ ชมกลิ่น กับภารกิจการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด ซึ่งล่าสุด ได้สั่งการให้ ทีมประกันสังคม ช่วยผู้ป่วยติดโควิดยกบ้าน แม่กับลูกน้อย 2 คน และพี่สาว รวม 4 คน ช่วยหาเตียงและให้แม่ป้า ได้เลี้ยงลูกน้อยทั้ง 2 คนด้วย

โลกโซเชียล แห่ชื่นชมรัฐมนตรีสุชาติ ชมกลิ่น กับภารกิจการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด ซึ่งล่าสุด ได้สั่งการให้ ทีมประกันสังคม ช่วยผู้ป่วยติดโควิดยกบ้าน แม่กับลูกน้อย 2 คน และพี่สาว รวม 4 คน ช่วยหาเตียงและให้แม่ป้า ได้เลี้ยงลูกน้อยทั้ง 2 คนด้วย

หลังจากที่ ท่านรัฐมนตรีสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีฯแรงงาน จริงจังกับการแก้ปัญหาโควิด-19 ให้กับผู้ใช้แรงงานทั้งในระบบและนอกระบบ ด้วยการตั้งวอร์รูม ศบค.กระทรวงแรรงาน ช่วยเหลือแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อโควิด -19 ล่าสุดโลกออนไลน์ ก็พบว่า หลายคนได้มีการแชร์ภาพและข้อความที่ชื่นชมรัฐมนตรีท่านนี้ “สุชาติ ชมกลิ่น” ที่ได้ส่งทีมงานไปช่วยครอบครัว แม่ พี่สาว และลูกน้อยอีก 2 คน ที่ป่วยติดโควิดทั้งบ้าน
โดย เฟซบุ๊ก ของคุณ Mac Robbun ได้โพสต์ข้อความว่า ภาพมันฟ้อง จะเห็นได้ว่า ยังมีรัฐมนตรีน้ำดีอยู่ ท่านสุชาติ ชมกลิ่น ได้ช่วยเหลือครอบครัวผู้ประกันตนที่ป่วยโควิด-19 ให้ได้รับการรักษา ท่านทำงานรอบด้านแบบนี้ เก่ง โดดเด่นมาก อยากให้ท่านอื่น ๆ ดูเอาไปเป็นแบบอย่างในการทำงานบ้างนะ เห็นแต่เงียบกริบ พร้อมกับ โพสต์ภาพที่มีข้อความระบุว่า วันนี้จะมาเล่าเรื่องราวความประทับใจที่สุด ในยามเดือดร้อนค่ะ ในกรณีของดิฉัน น.ส.วรรณนภา กุลจันทร์ และพี่สาว พร้อมกับลูกเล็กอีก 2 คน ได้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นเวลา 3 วัน ที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ จากนั้น ต้องขอขอบคุณ ท่าน รมต.สุชาติ ชมกลิ่น เป็นอย่างสูงที่ให้ท่าน นันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์ สำนักงานประกันสังคม ช่วยประสานงานกับทาง รพ. ให้ได้เข้าการช่วยเหลือและรักษา ได้อยู่กับลูกไม่ต้องแยกกันเป็นอย่างดีเลยค่ะ ถ้าไม่ได้ท่าน ป่านนี้คงยังไม่ได้มารับรักษาตัวขอขอบคุณค่ะ และยังได้โพสต์ภาพถ่ายรูปลูกของเธอที่กำลังนอนรักษาตัวอีกด้วย

1

ส่วนโพสต์ของ คุณ Bayan Baba ระบุว่าท่านรัฐมนตรี จัดการเรื่องนี้ได้ดีมากเลยค่ะ ไม่ละเลย เป็นที่พึ่งของผู้ประกันตนจริง ๆ และยังได้ขึ้นภาพโพสต์อีกว่า หนูวรรณภา และพี่สาวนันทวัน กุลจันทร์ รวมทั้ง น้องมาณิตา และน้อง ณัฐณิชา ลูกเล็กของเรา ทั้งสองคนและครอบครัว ขอขอบพระคุณ ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีแรงงาน ที่ให้ความช่วยเหลือและดูแลผู้ประกันตน คนทำงาน รวมถึง ลูกน้อยที่ติดโดวิด ได้รักษาตัวอยู่ด้วยกันกับแม่ ไม่ต้องแยกกันรักษา
ขอให้ท่านและครอบครัวประสบแต่ความสำเร็จ มีแต่ความสุข
ความเจริญตลอดไป

IcFtnakD 2

 

โพสต์ ของคุณ ชลิดา น้อมไหว้ ก็ได้โพสต์ชื่นชมเช่นกันว่า เจอข้อความนี่แล้วเปลี่ยนความคิดใหม่เลยเกี่ยวกับการเมือง คนดี ๆ ก็ยังมีอยู่ให้เห็น ซึ่งก็ขึ้นภาพข้อความของครอบครัวของ คณุวรรณภาและพี่สาวนันทวัน กุลจันทร์

BaQBWqOF 3

ส่วน เฟซบุ๊กของ ธนพัฒน์ หาญสาลี ได้โพสต์ว่า ติดตามท่านมานาน เห็นท่านจริงใจแก้ปัญหา แม้จะมีติดขัดบ้าง แต่ก็คอยชี้แจงแนวทางการทำงาน จะทำอะไรยังไง ชี้แจงตลอดถึงสิทธิผู้ประกันตน มีโควิดก็จัดจุดรับตรวจ หาวัคซีนให้ ส่วนผู้ประกันตนที่ป่วย ก็คอยช่วยเหลือให้ทันท่วงที ไม่ปล่อยปละละเลยผู้ประกันตน เราจะหา รมต. แบบนี้ได้อีกที่ไหน และก็ได้โพสต์ภาพของ ครอบครัว น.ส.วรรณนภา กุลจันทร์ และลูกน้อยอีก 2 คน

4

นี่ก็คือ บางตัวอย่างที่นำมาให้ได้ชมกัน ซึ่งก็ต้องปรบมือและให้กำลังใจ ท่านรัฐมนตรีสุชาติ ที่ตั้งใจทำงานเพื่อพี่น้องผู้ประกันตนทุกมิติต่อไป