เย้ยโควิดสุดๆ บุกจับ 6 ร้านอาหาร ปล่อยลูกค้าดื่มเกินเวลา!

ศปก.เชียงใหม่​ จับอีก​ 6 ร้าน​ เปิดขายให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลในร้านเกินเวลา​ 21 นาฬิกา ทั้งๆ ที่ผ่อนปรนมาตรการแล้วยัง ฝ่าฝืนคำสั่ง​คณะกรรมการโรคติดต่อเชียงใหม่

เมื่อคืนที่ผ่านมา นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ นำเจ้าพนักงานปกครอง อส. ร่วมกับเจ้าตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ และ สภ.ช้างเผือก ออกตรวจสอบสถานประกอบการร้านอาหาร เพื่อควบคุมให้ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด

ผลปฏิบัติการ​ พบสถานประกอบการร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม​ ปล่อยปละละเลยให้มีการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ณ บริเวณของร้าน ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 6 ร้าน ได้แก่​ ร้าน Lonely Heart Cafe ร้านอุดมสุข ร้านหอมฉุยบาร์ ร้านแซลม่อนซ่า​ ร้าน Hang Over และร้านเหล้าตองเจ็ดยอด
ทั้งนี้ชุดปฏิบัติการ​ ศปก.เชียงใหม่​ แจ้งข้อกล่าวหาผู้ดูแลร้านร้านทั้งหมด​ ว่า “ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 69/2564 เรื่อง ห้ามบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านและบริเวณต่อเนื่อง ความว่า “ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ทีได้รับอนุญาตให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากกรมสรรพสามิต สามารถบริโภคเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านและบริเวณต่อเนื่อง ถึงเวลา 21.00 น. และให้ปิดร้านเวลา 22.30 น.” และได้นำตัวผู้ดูแลสถานประกอบการร้านอาหารทั้ง 6 ราย​ ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ขณะเดียวกันชาวเชียงใหม่ที่ส่วนใหญ่ปฏิบัติและให้ความร่วมมืออย่างเคร่งครัดเรื่องมาตรการป้องกันโควิด แต่กลับพบว่าจังหวัดเชียงใหม่ผ่อนปรนมาตรการให้จหน่ายและดื่มสุราในร้านได้ถึง 21 นาฬิกาเพื่อช่วยบรรเทาเรื่องของเศรษฐกิจ แต่กลับพบว่าหลายแห่งกลับฝ่าฝืนจำหน่ายเกินเวลาเจ้าหน้าที่ทำได้แค่จับปรับเท่านั้นน่าจะมีมาตรการที่เข้มข้นมากกว่า เนื่องจากร้านส่วนใหญ่ที่ทำถูกต้องและปฏิบัติตามกฏโดยเคร่งครัดอาจได้รับผลกระทบไปด้วยหากจังหวัดสั่งห้ามจำหน่ายอีก จึงอยากให้พิจารณาถึงเรื่องการยึดใบอนุญาตไปเลยหากฝ่าฝืนมาตรการ ส่วนผู้ไปใช้บริการเองก็ทราบดีแต่ก็ฝ่าฝืนมาตรการก็น่าจะมีการพิจารณาโทษด้วยเช่นกัน

messageImage 1625286951758

messageImage 1625287070503

ข่าวเด่นล่าสุด