ยายวัย 85 ปี นอนป่วยติดเตียง 3 ปี! จู่ๆเกิดปาฏิหาริย์ ลุกเดินได้หลังฉีดวัคซีน

ยายวัย 85 ปี นอนป่วยติดเตียง 3 ปี! จู่ๆเกิดปาฏิหาริย์ ลุกเดินได้หลังฉีดวัคซีน

วันนี้ ( 28 พ.ย.64 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเรื่องเหลือเชื่อขึ้นที่ ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อ นายวีระพรรณ สุขะวัลลิ นายอำเภอท่าศาลา พร้อม นายแพทย์กิตติ รัตนสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าศาลา และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เดินทางไปฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ให้กับ นางล้วน ชุมทอง อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 3 ต.กลาย อ.ท่าศาลา ซึ่งเป็นผู้ป่วยเบาหวาน ความดัน ไขมันสูง ซึ่งนอนติดเตียงนานเกือบ 3 ปี จู่ๆ นางล้วน กลับลุกขึ้นเดินได้เหมือนไม่เคยนอนป่วยติดเตียงมาก่อน โดย นายวีระพรรณ สุขะวัลลิ นายอำเภอท่าศาลา ระบุว่า ยายล้วน เดินไม่ได้ 3 ปีแล้วได้รับการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 แล้วเดินได้ ยายล้วน อาจทำให้คนอีกหลายพันคนที่ยังกลัววัคซีนอยู่ ออกมาฉีดวัคซีนกันมากขึ้น และเมื่อเราฉีดวัคซีนกันมากขึ้นก็จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่้งจะเอาชนะไวรัสโควิด-19 ได้ในที่สุด

ขณะที่ นพ.กิตติ รัตนสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าศาลา เปิดเผยว่า หลังจากตนและเจ่้าหน้าที่ รพ.สต ต.กลาย เข้าฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ยี่ห้อแอสตร้าเซนเนก้า เข็มแรก ให้กับ นางล้วน ในช่วงเที่ยงวัน หลังจากนั้น นางล้วน จึงนอนพักผ่อนบนเตียงผู้ป่วยภายในบ้านตามปกติ กระทั่งเช้าต่อมา นางล้วน เรียกลูกชายและคนในบ้านเพื่อบอกว่าตอนนี้อาการดีขึ้น โดยแขนและขาเริ่มขยับได้ จึงขอให้ลูกหลานนำลงจากเตียงแล้วทดลองเดินไปเดินมา ซึ่งสามารถเดินได้อย่างกระฉับกระเฉง โดยอาการป่วย และอาการปวดเมื่อยตามแขนขาที่เคยมีเมื่อ 3 ปีก่อน หายเป็นปลิดทิ้ง

1638073972760

1638073977281

จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า วัคซีนต้านโควิด-19 ได้เข้าไปกระตุ้นเซลล์ของร่างกาย อวัยวะต่างๆ ตลอดถึงหัวใจของ นางล้วน จนทำให้มีแรงขึ้น ประกอบกับมีลูกหลานเดินทางมาเยี่ยม จึงเกิดเป็นแรงขับเคลื่อนช่วยให้ ยายล้วน มีกำลังใจ ทำให้สามารถลุกเดินไปเดินมาได้ เหมือนไม่เคยเป็นผู้ป่วยนินติดเตียงมาก่อน โอกาสนี้จึงขอชวนเชิญพี่น้องชาวท่าศาลา หรือประชาชนทั่วไปเข้ารับวัคซีนโควิด-19 ที่ทางโรงพยาบาล และเข้ารับการฉีดวัคซีนจากทีมสาธารณสุข ซึ่งจัดหน่วยลงพื้นที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังให้บริการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้กับผู้สูงวัย และผู้ป่วยติดเตียง ตามบ้านอย่างต่อเนื่อง

1638073995969