สลดใจ! หนุ่มใหญ่ลงเก็บเหรียญในกระทง สุดท้ายจมน้ำดับ

สลดใจ! หนุ่มใหญ่ลงเก็บเหรียญในกระทง สุดท้ายจมน้ำดับ

เมื่อเวลา 04.00 น. (20 พ.ย.) พ.ต.ท.ทองดี นาหนองตูม วารวัตรสอบสวน สภ.วาริยชำราบรับแจ้งเหตุชายจมน้ำเสียชีวิตบริเวณท่าน้ำสะพานกุดปลาวขาว ตำบลวาริน อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน อุบลราชธานี แพทย์โรงพยาบาลวารินชำราบ เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ริมท่าน้ำทางเข้าสวนสาธารณะกุดปลาขาว ตำบลวารินชำราบ ห่างจากตลิ่งประมาณ 1 เมตร พบร่างของนายวิวัฒน์ รัสมี อายุ 57 ปี ชาวอำเภอวารินชำราบ สวมเสื้อแขนสั้นสีม่วง กางเกงขาสั้นสีน้ำเงินกรมท่า นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ1-2 ชั่วโมง ใกล้กันพบเรือพลาสติกจมอยู่ 1 ลำ และมีไม้พาย ลอยอยู่ 1 อัน เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างของนายวิวัฒน์ และเรือขึ้นมาจากน้ำ ตรวจสอบโดยรอบที่เกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายร่างกาย มีเพียงบาดแผลถลอกบริเวณศอกด้านซ้ายเล็กน้อย

1637374400042

1637374410603

นาง สุมาลี หมีเงิน อายุ 65 ปี พี่สาวของนายวิวัฒน์ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงหัวค่ำนายวิวัฒน์ได้ดื่มสุราอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวผู้ประสบอุทกภัยใกล้จุดเกิดเหตุ จากนั้นนายวิวัฒน์ได้พายเรือลงไปเก็บเงินเหรียญในกระทงบริเวณจุดที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. นายวิวัฒน์ได้นำเงินเหรียญจำนวนหนึ่งขึ้นมาฝากไว้กับตนเอง แล้วหายไปจนมาพบว่าจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

สอบถามญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจาก นายวิวัฒน์ไม่มีเรื่องบาดหมางกับใครและเป็นคนพิการขาลีบเดินไม่ค่อยถนัดอาจจะทำให้ลื่นล้มจนจมน้ำเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างนายวิวัฒน์ส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานีเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงก่อนมอบให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป