ยกนิ้วให้!ฮีโร่สูงวัย เห็นเด็กตกคลอง รีบกระโดดช่วยเหลือทันที

ยกนิ้วให้!ฮีโร่สูงวัย เห็นเด็กตกคลอง รีบกระโดดช่วยเหลือทันที

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปวิดีโอเผยให้เห็นลุงคนหนึ่ง ตัดสินใจกระโดดลงคลองบางตลาด ในพื้นที่หมู่ 3 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อช่วยเด็กที่กำลังจะจมน้ำก่อนช่วยเด็กขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย ส่งผลให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมคุณลุงรายดังกล่าว โดยบางรายบอกว่าการกระทำของลุงไม่แตกต่างจากฮีโร่แม้ไร้พลังพิเศษ

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางลงพื้นที่เพื่อสอบถามผู้ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นฮีโร่ จนไปพบกับ นายอาดำ หมัดหนัก อายุ 61 ปี ชายที่ปรากฏอยู๋ในคลิป โดย นายอาดำ เล่าว่า วันเกิดเหตุตนกำลังนั่งเล่นอยู่ภายในบ้าน จู่ๆ ลูกสาวตะโกนขึ้นมาว่ามีเด็กตกน้ำ ตนจึงวิ่งออกมาดูก็พบว่ามีเด็กคนหนึ่งกำลังผลุบๆ โผล่ๆ อยู่ในคลอง จึงตัดสินใจกระโดดลงไปคว้าตัวเด็กขึ้นมาจากน้ำ แล้วพาไปขึ้นที่สะพานเหล็กที่อยู่ริมกำแพง จากนั้นจึงสอบถามเด็กว่าลงไปในคลองทำไม เด็กบอกว่ากระโดดหลบงูที่เลื้อยอยู่บนทางเดินปูนจึงพลาดตกลงไปในคลอง

1636518865426

1636518823975

ด้าน น้องนิว อายุ 9 ปี ซึ่งเป็นเด็กที่นายอาดำ ให้ความช่วยเหลือ บอกว่า วันเกิดเหตุตนกับพี่ชายกำลังจะเดินไปดูไก่ที่เลี้ยงไว้ในเล้า เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเห็นงูเลื้อยอยู่บนทางเดิน ด้วยความกลัวจึงกระโดดลงน้ำทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น พร้อมยืนยันว่าต่อไปนี้ถ้าเจองูจะวิ่งหนี จะไม่กระโดดน้ำอีกแล้ว

1636518982109

1636519008076

ขณะที่ น.ส.พันธุ์ทิพา แม่ของน้องนิว บอกว่า วันนี้เดินทางมาขอบคุณคุณลุงอาดำ ที่ช่วยชีวิตลูกเอาไว้ ถ้าไม่มีคุณลุง ลูกชายตนคงไม่รอดอย่างแน่นอนเพราะลูกว่ายน้ำไม่เป็น ปกติแล้วลูกชอบเดินมาดูไก่ที่เลี้ยงไว้กับพี่ชายเป็นประจำทุกวัน ซึ่งไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ลูกคงตกใจที่เจองูเลย จึงตัดสินใจกระโดดน้ำทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น โดยหลังจากนี้กำชับลูกไม่ให้เดินแถวริมคลองอีก