จับแน่! ขายเหล้า-เบียร์ เกิน 3 ทุ่ม ชี้หากพบ จนท.ปล่อยปละละเลย หรือมีส่วนรับผลประโยชน์ ลงโทษขั้นเด็ดขาด

จับแน่! ขายเหล้า-เบียร์ เกิน 3 ทุ่ม ชี้หากพบ จนท.ปล่อยปละละเลย หรือมีส่วนรับผลประโยชน์ ลงโทษขั้นเด็ดขาด

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษกบช.น. เปิดเผยถึงกรณีที่มีการผ่อนปรนให้มีการเปิดจำหน่ายแอลกอฮอล์ในร้านอาหารไม่กินเวลา 21.00 น. และเปิดโรงเรียนวันนี้(1 พ.ย.) เป็นวันแรกว่า ที่ทางกรุงเทพมหานคร ผ่อนปรนให้ร้านอาหารที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว สามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้จนถึงเวลา 21.00 น.

โดยตำรวจนครบาล จะทำการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เข้ากวดขันในการป้องกันการจำหน่าย เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลา ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ห้ามปล่อยปะละเลย หรือมีส่วนในการรับผลประโยชน์ เพื่อปล่อยให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลา หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่คนใดมีส่วนเกี่ยวข้อง จะดำเนินการตามขั้นตอนลงโทษอย่างเด็ดขาดต่อไป

สำหรับการเปิดโรงเรียนในกรุงเทพมหานคร มีทั้งหมด 727 แห่ง แต่มีเพียง 63 แห่งคือ โรงเรียนนานาชาติ และโรงเรียนขนาดเล็ก ที่มีการเปิดภาคเรียนในวันนี้ ส่วนโรงเรียนขนาดใหญ่ และโรงเรียนในโซนใจกลางเมือง หรืออยู่ในพื้นที่การจราจรหนาแน่น เช่น ถนนสามเสน , ถนนสาทร , สีลม , สุรศักดิ์ , เพชรบุรี , อโศกมนตรี และสุขุมวิท ยังไม่เปิดภาคเรียน

ส่วนพื้นที่ที่โรงเรียนเปิดภาคเรียน พบว่า มีปัญหาด้านการจราจรอยู่บ้าง แต่สามารถจัดการบริหารการจราจรได้ ซึ่งเป็นไปตามแผนที่มีการเตรียมปฎิบัติมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนตรวจสอบเส้นทางก่อนออกเดินทาง เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด