บางแสนคึกคัก หลัง หยุดยาว 4 วัน จนท.วอน นทท.ทำตามมาตรการเคร่งครัด

วันนี้ (21 ตุลาคม 2564)เวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังทราบว่ามีนักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัดเริ่มเดินทางมาเที่ยวที่หาดบางแสนหลังมีวันหยุดยาว 4 วันตั้งแต่ พฤหัสบดีที่ 21 ต.ค. – วันอาทิตย์ ที่ 24 ตุลาคม 64 บริเวณถนนเรียบชายหาดเริ่มมีรถนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่องจนเริ่มเต็มที่ชายหาดมีนักท่องเที่ยวพอสมควรต่างพากันเล่นน้ำทะเล และมีการเล่นเซิฟกระดาน ในทะเลอย่างสนุกสนาน

747335

ด้านเจ๊อี๊ด อายุ 51ปี แม่ค้าขายปู เล่าว่า ช่วงวันหยุดยาว 4 วันนี้ น่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวกันเยอะขึ้นยิ่งเป็นวันศุกร์ – เสาร์ อาทิตย์ ด้วยนักท่องเที่ยวเยอะแน่นอน อยากให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเยอะๆ เพราะช่วงนี้อากาศดี น้ำทะเลสวยมาก ตอนนี้ทางพ่อค้า แม่ค้า และผู้ประกอบการต่างฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วมั่นใจได้เลย และทางผู้ประกอบการต่างๆ ก็มีมาตรการป้องกันตามคำสั่งประกาศของรัฐบาลอยากให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวโดยไม่ต้องกังวล และอีกอย่างร้านค้าหลายร้านเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเกือบทั้งหมดมาใช้บริการได้เลยรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

747327

นางวันเพ็ญ สุวรรณคง อายุ 62ปี ผู้ประกอบการเต๊นท์ผ้าใบ เล่าว่า ช่วงนี้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวกันเยอะขึ้นก็อาจจะมีรายได้ขึ้นมาบ้าง แต่อยากขอให้นักท่องเที่ยวงดดื่มแอลกอฮอล์ก่อน เพราะช่วงนี้ยังมีประกาศห้ามดื่มแอลกอฮอล์อยู่ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไม่ค่อยฟัง ถึงแม้แม่ค้าไม่ขายให้ แต่นักท่องเที่ยวบางรายก็แอบเอามากินกันเอง