โรงแรมเชียงใหม่หั่นราคาสุดช็อก จัดโปรคืนละ 100 บาท หวังกระตุ้นรับการท่องเที่ยว

โรงแรมชียงใหม่หั่นราคาสุดช็อค จัดโปรคืนละ 100 บาท หวังกระตุ้นรับท่องเที่ยว หลังพิษโควิดกระทบ

นักท่องเที่ยว ฮือฮา เมื่อมีโรงแรมขนาดเล็กในเชียงใหม่ จัดโปรโมชั่นห้องพักทุกแบบ ในราคาเพียงคืนละ 100 บาท ทางด้านหนุ่มเจ้าของเผย เป็นโปรฯ หลังมีการรีโนเวทห้องพักใหม่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนเชียงใหม่ได้ลองใช้บริการห้องใหม่ในราคาสุดช็อค ตอนแรกตั้งใจจัดเพียงวันเดียวคือวันที่10 เดือน 10 เท่านั้น แต่มีกระแสตอบรับดี จึงจัดโปรโมชั่นเพิ่มเป็น 3 วัน คือ 10-12 ตุลาคมนี้ เผยยอดจองขณะนี้เข้ามาแล้วกว่า 70% นับเป็นกระตุ้นธุรกิจห้องพักได้ดี หลังประสบปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มานานนับ 2 ปี และพยายามพยุงธุรกิจให้เดินหน้าไปได้

โดยโรงแรม Sleep CNX ตั้งอยู่ถนนคันคลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีขนาด 4 ชั้น มีห้องพัก จำนวน 52 ห้อง 2 รูปแบบ คือห้องแอร์คอนดิชั่น และห้องพัดลม มีทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ เปิดมานานตั้งแต่ปี 2542 แรกเริ่มเริ่มเดิมทีตั้งใจเปิดธุรกิจของครอบครัว จึงเปิดเป็นหอพักพิมพรรณพาเลซ เนื่องจากอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต่อมาเมื่อปี 2542 ช่วงที่มีการจัดงานพืชสวนโลกที่เชียงใหม่ และเปลี่ยนชื่อเป็นเวียงชมพู มีการปรับเปลี่ยนเป็นที่พักแบบเซอร์วิสอาพาร์ทเม้นท์ และต่อมาล่าสุดเมื่อปี 2563 ได้มีการรีโนเวทอีกรอบ และเปลี่ยนชื่อเป็น Sleep CNX

IMG 1021

IMG 1018

นายวราพันธุ์ โพธิ์หิรัญ เจ้าของและผู้บริหาร Sleep CNX เผยว่า ช่วงที่มีการระบาดโควิด-19 เป็นต้นมามีการห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเชียงใหม่ โรงแรมเป็นธุรกิจท่องเที่ยว เมื่อขาดนักท่องเที่ยวธุรกิจก็ไปต่อไม่ได้ ขาดทุนจนต้องให้พนักงานบางส่วนออกจากงาน และควักกระเป๋าชดเชยธุรกิจเดือนละ 1 แสนกว่าบาททุกเดือนเรื่อยมา ขณะที่ตนเองมีธุรกิจเกี่ยวกับรีสอร์ท และร้านอาหารอีกหลายแห่ง ก็ได้รับผลกระทบไปด้วยทั้งหมด จึงหาทางประคับประคองธุรกิจมาโดยตลอด

1633586331474

ส่วนการจัดโปรโมชั่นห้องพัก 100 บาททุกห้อง ที่ทำขึ้นมานั้น ตอนแรกต้องการให้เป็น Flash Sale ในวันที่ 10 ดือน 10 โดยตั้งใจให้ทั้งลูกค้ากลุ่มเก่าและกลุ่มใหม่ มาลองใช้ห้องพักแบบใหม่ที่รีโนเวทขึ้นมา ที่มีทั้งความสะอาด การบริการ และการบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ใหม่ แม้ไม่ใช่โรงแรมใหญ่โตแต่จะเน้นเรื่องการบริการและความสะอาดเป็นหลัก ปกติราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 350-500 บาท โดยโปรโมชั่นนี้มีราคา 100 บาทต่อคืน สำหรับห้องทุกรูปแบบของโรงแรม โดยราคานี้แม้จะดูว่าไม่คุ้มต่อต้นทุนธุรกิจ ก็ถือว่าเป็นการคุ้มค่าทางใจ และอยากกระตุ้นเศรษฐกิจแม้ว่าจะเป็นโรงแรมเล็กๆ เพื่อต้อนรับการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว Charming Chiang Mai ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 64 นี้ด้วย.

IMG 1016