หนุ่มวิ่งราว สร้อยคอทองหนัก 20 บาท กลางห้างดัง สุดท้ายโดนรวบทันควัน!

หนุ่มวิ่งราว สร้อยคอทองหนัก 20 บาท กลางห้างดัง สุดท้ายโดนรวบทันควัน!

วันนี้ (5 ต.ค.64) เวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำที่ห้างทอง เยาวราาชกรุงเทพฯ สาขาห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงราย จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.โสภน ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึง พบว่าทาง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าควบคุมตัวเอาไว้ ทราบชื่อคนร้ายก่อเหตุคือ นายเจษฎากร ดังก้อง 28 ปี ชาว ต.ห้วยหม้าย อ.สอง จ.แพร่ พร้อมสร้อยคอทองคำ 2 เส้นน้ำหนักเส้นละ 10 บาท รวมน้ำหนักทองคำ 20 บาท

2466247

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบตัว นายเจษฎากร ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองเชียงราย โดยในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนก่อเหตุ ได้เดินเข้าไปที่ร้านทอง ในห้างสรรพสินค้า แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย บริเวณชั้น 1 ของห้างสรรพสินค้า แล้วทำทีขอเลือกดูสร้อยคอทองคำ โดยขอจากพนักงานของร้านแต่พนักงานได้นำมาให้ดูทีละมาก ทำนายเจษฎากร ไม่พอใจแล้วเดินออกร้านมุ่งหน้าไปที่ร้านทองเยาวราชกรุงเทพฯ แล้วขอเลือกสร้อยคอทองคำทั้ง 2 เส้น เมื่อพนักงานนำสร้อยคอออกมาให้ดู นายเจษฎากร ก็ได้คว้าสร้อยคอแล้ววิ่งหนีออกจากร้านไป แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จับกุมเอาไว้ได้พร้อมสร้อยคอของของ

S 6053942

S 6053944

โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้า เห็นความผิดปกติของนายเจษฎากร ตั้งแต่เข้าไปที่ร้านทองร้านแรก จึงได้ติดตามดูอยู่ห่างๆ จนกระทั่งก่อเหตุ จึงสามารถควบคุมตัวได้ในที่สุด

6qZzQ36i S 7135369

ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมานำไปดำเนินคดี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเคยเข้าไประงับเหตุคุ้มคลั่งมาแล้วเมื่อประมาณเดือนที่ผ่านมา โดยเจ้าของพอพักได้แจ้งว่านายเจษฎากร ได้มีอาการคุ้มคลั่ง และรื้อห้องของตนเอง โดยเมื่อเข้าไประงับเหตุแล้ว พบว่านายเจษฎากร มีบัตรเป็นผู้ป่วยจิตเวช จึงได้ส่งตัวให้ โรงพยาบาลมารับตัวไปรักษา จนกระทั่งมาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในครั้งนี้ หลังจากทำการสอบสวนแล้วได้ส่งให้ ร.ต.อ.หญิง วิชชุลดา เกื้อพหุชล รอง สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา “วิ่งราวทรัพย์”