เตรียมฝากขัง! “พิยดา” บ่ายนี้ ตร.ยึดเงินสดพ่อแม่ที่รีสอร์ทพร้อมรถบีเอ็ม โวยไม่เป็นธรรม

เตรียมฝากขัง! "พิยดา" บ่ายนี้ ตร.ยึดเงินสดพ่อแม่ที่รีสอร์ทพร้อมรถบีเอ็ม โวยไม่เป็นธรรม

วันนี้ (29 กันยายน) ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว นางสาวพิยดา ทองคำพันธ์ หรือ พันซ์ อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ในคดีฉ้อโกงและผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ แม้จะเข้ามอบตัวพร้อมทนายวานนี้ ที่เชียงใหม่ ก่อนมีการสอบสวนและนำตัวไปควบคุมไว้ที่ สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว เชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงเย็นวันเดียวกัน ขณะที่ทางพ่อ คือ นายกลยุทธ์ ทองคำพันธ์ อายุ 45 ปี และนางวีระวรรณ บุญประกอบ อายุ 43 ปี แม่เลี้ยง ได้เดินทางไปที่ สภ.นาหวาย ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้เช่นกัน เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวนขอประกันตัวนางสาวพนิดา แต่เจ้าหน้าที่ยังคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีหมายจับอีกหลายคดี

โดยในเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวนางสาวพิยดา จากห้องคุมขังมาสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ตาม พ.ร.บ.การฟอกเงิน ขณะเดียวกันได้ทำเรื่องขอฝากขังทางออนไลน์ ก่อนที่จะนำตัวนางสาวพนิดาส่งไปฝากขังที่ทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ ในช่วงบ่ายวันนี้

1632893782807

1632893790657

ขณะเดียวกันในเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่กองบังคับการสืบสวน ภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.สอท.นำกำลังเข้าตรวจค้นรีสอร์ทที่พ่อและแม่เลี้ยงพิยดาเช่าพัก ระหว่างรอการประกันตัว โดยได้ตรวจยึดเงินสด 7 แสนบาท พร้อมกับโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง รถยนต์บีเอ็มดับบลิว เอ็กซ์ 1 สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ข ฏ 9399 กทม. เพื่อนำไปตรวจสอบที่มาที่ไปของทรัพย์สิน ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับพ่อแม่ของพิยดา และเดินทางไปโวยวาย ที่ สภ.นาหวาย พร้อมบอกว่าทรัพย์สินที่ยึดไปนั้น เป็นหลักทรัพย์ที่เตรียมมาเพื่อประกันตัวนางสาวพิยดา แต่ยังประกันไม่ได้ โดยตนรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้นำหลักฐานการได้มาของทรัพย์สินมาแสดงที่มาที่ไป เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง.

1632893885972