“หมอปลา”นำหลักฐานยื่น “ดีเอสไอ” ตรวจสอบวัดท่าพุราษฎร์บำรุง ยันจะฟ้องกลับคนที่ดำเนินคดี

"หมอปลา"นำหลักฐานยื่น "ดีเอสไอ" ตรวจสอบวัดท่าพุราษฎร์บำรุง ยันจะฟ้องกลับคนที่ดำเนินคดี

นายจิรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พา ครอบครัวผู้เสียหาย มาพร้อมกับ นายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ โดยได้นำพยานหลักฐาน อาทิ สลิปการโอนเงิน คำให้การของผู้เสียหาย และภาพถ่าย มอบให้กับ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ชำนาญการพิเศษ กองคดีการค้ามนุษย์ เพื่อตรวจสอบผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดกับขบวนการ ส่งผู้ป่วยบำบัด ที่ วัดท่าพุราษฎร์บำรุง จังหวัดกาญจนบุรี อาทิ วัด ตำรวจ และจิตอาสา

ส่วนที่เคยไปร้องทุกข์ที่ กองบังคับการปราบปรามในเรื่องเดียวกันนี้ และมาร้องต่อ ดีเอสไอ อีก ก็เพื่อให้หน่วยงานรัฐ ตรวจสอบคู่ขนานกันไป เพื่อความบริสุทธิ์ยุติธรรมกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ยืนยัน ไม่ได้กล่าวหา หรือ จับผิดเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

หมอปลา เผยว่า เจตนาของตน ต้องการเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน แต่กลับถูกกลุ่มบุคคล นำกฎหมายมาเล่นงาน ส่วนตัว ไม่ได้กังวล และจากนี้จะฟ้องกลับบุคคลที่จะดำเนินคดีกับตนเอง แต่ขอศึกษาถึงรายละเอียดเพิ่มเติมก่อน พร้อมยอมรับ ขณะนี้ยังไม่ได้รับหมายเรียกจากตำรวจ ทั้งนี้ หลังจากยื่นหนังสือที่ ดีเอสไอ แล้ว ทนายความและหมอปลา จะยื่นหนังสือ ที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ให้ช่วยตรวจสอบอีกหนึ่งช่องทางด้วย