ตาวัย 70 ปี มีอาการอัมพฤกษ์ติดเตียง หลังฉีดไฟเซอร์ เข็ม 2

ตาวัย 70 ปี มีอาการอัมพฤกษ์ติดเตียง หลังฉีดไฟเซอร์ เข็ม 2

วันนี้ (27 กันยายน 2564) เวลา 13.00 น. นายพงษ์เทพ ดิตต์โพธิ์ อายุ 28 ปี พักอยู่บ้านอมรเทพ หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชน ว่า บิดา คือ นายประจิม ดิตต์โพธิ์ อายุ 70 ปี เกิดอาการข้างเคียง หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด19 ทำให้กลายเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีกซ้าย ต้องให้อาหารทางสายยาง ทั้งที่ปกติก่อนหน้านี้ บิดาของตนมีสุขภาพแข็งแรงดี สามารถวิ่งออกกำลังกายได้ และใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ กระทั้งได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด19 ยี่ห้อ ไฟเซอร์

นายพงษ์เทพ ลูกชาย เล่าอีกว่า เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา บิดาได้เดินทางไปรับการฉีดวัคซีน ที่โรงพยาบาลบางละมุง เมื่อกลับมาก็มีอาการข้างเคียง เป็นไข้เล็กน้อยก็รับประทานยาพาราเซตามอลจนหายเป็นปกติ กระทั่งเมื่อวันที่ 6 กันยายน บิดาได้ไปรับการฉีดวัคซีนเป็นเข็มที่ 2 เมื่อกลับมาบิดาก็ มีอาการไข้ อ่อนเพลีย และไม่มีแรง ตอนนแรกคิดว่าคงไม่ร้ายแรงอะไร แต่เมื่อผ่านมาประมาณ 1 สัปดาห์ บิดาก็เริ่มอ่อนแรง กลายเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีกซ้าย

1632733557827

ตอนนี้ได้เพียงคำแนะนำจากโรงพยาบาล ว่า ให้ไปเขียนยื่นคำร้อง เกี่ยวกับสิทธิ์ของผู้ป่วย แต่ก็ยังไม่มีการเข้ามาเยียวยา ดูแล จากหน่วยงานไหนเลย รู้สึกแย่มากที่มาเห็นบิดาตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ ทั้งที่เคยใช้ชีวิตแข็งแรงตามปกติ แต่ก็ยังคงต้องช่วยกันดูแลต่อไป อย่างไรก็ตามตนเองก็หวังว่าบิดาจะหายกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง