ผู้เสียหายเว็บ ng117 ร้อง สอท. หลังโดนหลอกลงเงิน สูญเงินกว่าพันล้าน!

ผู้เสียหายเว็บ ng117 ร้อง สอท. หลังโดนหลอกลงเงิน สูญเงินกว่าพันล้าน!

กลุ่มผู้เสียหาย จากเว็บทายผลฟุตบอล ng117 รวมตัวกันกว่า 100 คน เข้าร้องเรียนต่อ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ( บช.สอท. ) ให้ตรวจสอบและดำเนินคดีกับ เจ้าของเว็บดังกล่าว รวมถึง ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง หลังลงทุนไปกับเว็บนี้ไปแล้วเว็บถูกปิดไป ทำให้สูญเงินทั้งหมดที่ค้างอยู่ในระบบ รวมกันกว่าพันล้านบาท

โดยเว็บดังกล่าว เปิดมาตั้งแต่ เดือนมิถุนายน 2564 เป็นลักษณะของการให้สมัครเข้าไปฝากเงินลงทุน และลงเงินทายผลฟุตบอล ทั้งไทยและต่างประเทศ โดยการลงทุน จะเริ่มตั้งแต่ 500 บาท แต่มีการโฆษณาว่า ยิ่งลงทุนมาก ก็ยิ่งได้เปอร์เซนต์เงินปันผลมาก หากลงทุนหลักหมื่น หรือหลักแสน ก็จะมีโบนัสให้ด้วย

S 5480481

S 5480483

ส่วนการทายผล จะมีการนำกูรู นักวิเคราะห์ชื่อดัง มาแนะนำผลฟุตบอล พูดคุยกันในกลุ่มไลน์และให้สมาชิกเข้าไปทายผลในเว็บไซต์ ตามที่นักวิเคราะห์บอก ซึ่งหากทายถูกก็จะได้รับเงินที่ลงทุนกลับคืน พร้อมกับ เงินปันผล ประมาณ 2.5% แต่หากทายผิดก็จะได้รับเงินคืน ไม่ถูกหักเงินและสามารถถอนเงินกลับออกมาใช้ได้

แต่ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ก.ย.64 เว็บดังกล่าว ไม่สามารถเข้าใช้งานได้จนถึงขณะนี้ ทำให้ผู้ที่ลงทุนหลายคน ไม่สามารถถอนเงินกลับคืนออกมาได้ ซึ่งบางรายมีเงินที่ลงทุนค้างไว้เป็นหลักแสน โดยมีผู้เสียหายที่สามารถรวบรวมกันได้ ขณะนี้มีมากกว่า 5 พันราย มูลค่าความเสียหายต่างกัน โดยรวมกันประมาณกว่าพันล้านบาท และยังเชื่อว่า มีผู้เสียหายอีกมากที่ยังไม่ได้มาแสดงตัว

S 5480484

ทั้งนี้ ผู้เสียหายรายหนึ่ง กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้เชื่อใจเว็บทายผลฟุตบอลนี้และกล้าลงทุน เพราะเคยลงทุนไปในระยะแรก ประมาณ 1 เดือน ได้รับเงินปันผลจริงตลอด และสามารถถอนเงินที่ลงไปกลับคืนมาได้ด้วย อีกทั้ง แอดมิน ยังยืนยันว่า เว็บไซต์นี้ ไม่ใช่การพนัน แต่เป็นการลงทุนและถูกกฎหมาย จึงตัดสินใจลงทุนดังกล่าว