ฉาว! ครูสาวร้องเพจดัง แฉ ผอ.โรงเรียนยับ ผลาญงบ ก่อนเกษียณ

ฉาว! ครูสาวร้องเพจดัง แฉ ผอ.โรงเรียนยับ ผลาญงบ ก่อนเกษียณ

ขณะนี้โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวจาก เพจเฟสบุ๊กครูวันดีดอทคอม – เปิดสอบครู สมัครงานราชการ ซึ่งโพสต์ภาพบทสนทนาของข้าราชการครูรายหนึ่งซึ่งได้ระบายความอัดอั้นตันใจที่ผู้อำนวยการโรงเรียนใช้จ่ายเงินโรงเรียนโดยไม่ชอบมาพากล ซึ่งพจเฟสบุ๊กครูวันดีดอทคอม ได้ระบุข้อความว่า ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องแบบนี้ก็มี คุณครูท่านหนึ่งส่งมาให้แอดลง ถ้าไม่อัดอั้นตันใจ ครูเค้าไม่ระบายออกมาหรอก ทำอะไรให้พอดี เกษียณแล้ว ก็จบ อย่าเป็นภาระเลย

1632386982606

สำหรับรายละเอียดข้อความการสนทนาของข้าราชการครูคนดังกล่าว ที่ได้ระบายความอัดอั้นต่อผู้อำนวยการโรงเรียนมีดังนี้ ผู้อำนวยการโรงเรียนที่ใกล้จะเกษียณอายุราชการ เบิกค่าชุดไทยที่ใส่วันเกษียณ 14,000 บาท เจ้าหน้าที่การเงินของโรงเรียนถึงกับเครียดมาก ขณะเดียวกัน ยังเบิกจ่ายโครงการก่อสร้างแบบรายวัน ทั้งที่เหลืออีกไม่กี่วันจะเกษียณอายุราชการแล้ว เช่น เบิกเงินซื้อประตูห้องผู้อำนวยการโรงเรียน 8 บาน เป็นเงิน 180,000 บาท แต่ประตูห้องจริงมี 6 บาน ส่วนอีก 2 บานหายสาบสูญ หรือการเบิกเงินทาสีอาคารเรียนทั้งโรงเรียน แต่ต้องเป็นสีเดียวกับที่บ้านผู้อำนวยการโรงเรียน และให้ช่างทาสีไปทาให้ผู้อำนวยการโรงเรียนที่บ้าน ทำให้การทาสีอาคารเรียนล่าช้า

ผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าวยังให้ฝ่ายการเงินไปถอนเงิน 5 ล้านบาท ให้ครูนำเงินสวัสดิการใส่ซองให้อีก งานเกษียณก็ต้องจัดใหญ่โต แต่ภาพลักษณ์ดี เป็นประธานผู้บริหารของเขต คนเลยเคารพและเกรงใจ ตนนับวันรอเมื่อไหร่จะถึงวันที่ 30 กันยายน เพราะผู้อำนวยการโรงเรียนจะให้จัดงานในวันที่ 1 ตุลาคม เหตุผลเพราะวันที่ 30 กันยายน โรงเรียนภรรยาผู้อำนวยการจัดงานเกษียณ ต้องไปร่วมงาน เลยเลื่อนมาจัดวันที่ 1 ตุลาคม โดยให้เหตุผลว่าวันที่ 30 กันยายเป็นวันจม หรือวันเคราะห์ร้ายในเดือนทางจันทรคติ ถือเป็นวันที่ห้ามทำกิจการใดๆ ทั้งสิ้น

นอกจากนี้ ยังได้ส่งภาพเก้าอี้หลุยส์มูลค่า 50,000 บาท ระบุว่าผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นคนจัดซื้อ บอกจะเอาไว้ที่ห้องประชุม แต่กลับบอกว่าโรงเรียนไม่มีเงิน ไม่สามารถจ้างครูอัตราจ้างได้ ใช้เงินรายได้ในการจัดทำหนังสืองานเกษียณเกือบ 1 แสนบาท ล่าสุดพิจารณาขั้นเงินเดือนตอน 1 ทุ่ม โดยไม่มีการแต่งตั้งคณะกรรมการ อยากจะให้ใครมาพิจารณาก็เรียกมา ทั้งๆ ที่มีรองผู้อำนวยการที่รับผิดชอบเรื่องนี้ แต่ผู้อำนวยการกลับไม่แจ้ง

“นี่แค่บางส่วนค่ะแอดมิน อัดอั้นมานานค่ะ ตั้งแต่ท่านมาอยู่ที่นี่ 5 ปี มีแต่กอบโกย ยักยอก ได้แต่ภาวนาให้ถึง 30 ก.ย.ไวๆ แต่ที่ไหนได้ จะจัดงานเกษียณ 1 ต.ค.ไปอีกค่ะ ทำยังไงเขาถึงสะดุ้งคะ และยุติการโกงงบประมาณเด็ก หวังแค่เขาเห็นหรือท่านเขตเห็น อาจมีนโยบายการจัดงานเกษียณก็ได้ค่ะ โควิดระบาดจะให้ครูมารวมตัวจัดงานเกษียณให้ตนเอง เพลียค่ะ”

ข้อความที่ข้าราชการครูส่งมาระบุ โพสต์ดังกล่าว มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก และทำการแชร์โพสต์ไปแล้วถึง 2.3 พันครั้ง

1

2

3

4

5 66

7

8

9

10

 

ขอบคุณ : ครูวันดีดอทคอม – เปิดสอบครู สมัครงานราชการ