“ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ” เตรียม Booster เข็ม 3 พรุ่งนี้! ไม่รับวอล์คอิน

"ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ" เตรียม Booster เข็ม 3 พรุ่งนี้! สำหรับ ปชช.ที่ฉีดครบแล้ว 2 เข็ม ไม่รับวอล์คอิน

ที่ ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ แพทย์หญิง มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง และผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ แถลงข่าวถึงการเตรียมความพร้อม ฉีดวัคซีน เข็มที่ 3 สำหรับประชาชนที่ฉีดวัคซีน sinovac ครบแล้ว 2 เข็ม

แพทย์หญิง มิ่งขวัญ บอกว่า ผู้ที่มีสิทธิ์ได้ Booster เข็ม 3 ต้องเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนซิโนแวค ครบแล้ว 2 เข็ม ตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน โดยจะเริ่มฉีดวันแรกพรุ่งนี้ ( 24 กันยายน) โดยวันพรุ่งนี้ เป็นวันมหิดล ถือว่า เป็นวันที่สำคัญของวงการแพทย์ไทย

สถานีกลางบางซื่อ จะได้โควตาในการฉีด 3 หมื่นโดส แบ่งเป็นเข็มแรก 15,000 โดส และเข็ม 3 อีก 15,000 โดส

สำหรับการจัดระเบียบ การฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่ สถานีกลางบางซื่อ จะไม่มีการ walk in ซึ่งจะใช้ระบบฐานข้อมูลเดิมของผู้ที่เคยฉีดมาแล้ว ณ จุดนี้ จากการลงทะเบียน ผ่าน Application วัคซีนบางซื่อ โดยในวันพรุ่งนี้ ผู้ที่ได้ฉีดเข็ม 3 ไม่ต้องลงทะเบียนใด ๆ จะได้รับ SMS ให้มารับวัคซีนลวงหน้าก่อน 2 วัน ซึ่งนับจากนี้ก็จะมีการทยอยส่ง SMS ให้กับผู้ที่จะได้รับเข็ม 3

280449

280559

280560

ส่วนผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว จากที่อื่น ตอนนี้ กระทรวงสาธารณสุข กำลังร่วมมือกับ แอพพลิเคชั่น “หมอพร้อม” ซึ่งต้องให้ลงทะเบียนก่อนเดินทางมาฉีด ทั้งนี้ก็เพื่อลดความแออัด โดยภายใน สถานีกลางบางซื่อ จะแบ่งพื้นที่ให้สำหรับประชาชน ที่ต้องการวัดความดันเพื่อเช็คสุขภาพ และรับใบยินยอม ซึ่งบุคคลที่ควรตรวจสุขภาพ หรือ วัดความดัน จะเป็นกลุ่มบุคคลสูงอายุ หรือมีโรคประจำตัว ส่วนประชาชนทั่วไปที่ไม่มีผลข้างเคียงหลังการฉีดวัคซีน 2 เข็ม สามารถเข้าไปฉีดได้ทันที และวันนี้ ก็จะ
เป็นวันสุดท้ายสำหรับ ผู้ที่ฉีดเข็ม 1 ส่วนวันพรุ่งนี้ จะมีทั้งเข็ม 2 และเข็ม 3แพทย์หญิงมิ่งขวัญ บอกว่า การเตรียมความพร้อมที่จะมาฉีดวัคซีนเข็ม 3 เน้นย้ำให้รักษาดูแลร่างกายสุขภาพก่อนเดินทางมาฉีด 1 – 2 วัน นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ก่อนมาฉีดวัคซีน 1-2 วัน สำหรับการศึกษาผู้ที่มีอาการข้างเคียง หลังฉีดวัคซีน 30 นาที ส่วนใหญ่พบว่าผู้ที่เดินทางมาฉีดพักผ่อนก่อนเดินทางมาฉีดวัคซีน ไม่เพียงพอ

280561

ส่วนการเดินทาง แนะนำให้ใช้ระบบขนส่งสาธารณะ พร้อมขอความร่วมมือ ไม่นำรถส่วนตัวมา โดยมีบริการรถของ ขสมก. จาก อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แท็กซี่ และล่าสุด รถไฟฟ้าสายสีแดง ที่มาส่งถึงสถานี