สั่งย้ายแล้ว! ตร.โชว์กร่าง ถืออาวุธสงคราม ข่มขู่ชาวบ้าน

สั่งย้ายแล้ว! ตร.โชว์กร่าง ถืออาวุธสงคราม ข่มขู่ชาวบ้าน

ล่าสุด วันนี้ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปที่เผยแพร่ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา นายสุทธา เนยคำ เข้ามาพบพนักงานสอบสวน สภ.ไทรงาม แจ้งว่ามีชายอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน 1 ฒค 7744 กทม. มาจอดอยู่หน้าบ้านผู้แจ้งแล้วไปนั่งรับประทานอาหารในร้าน ต่อมาชายที่อ้างว่าเป็นตำรวจได้เข้ามาหาและจะเอามีดมาแทงนายสุทธา จนมีปากเสียงทะเลาะกัน ต่อมาได้มีนายวิษณุ ภู่อ่อน ขี่รถจักรยานยนต์มาซื้อของที่ร้านก็ถูกชายคนดังกล่าวทำร้ายร่างกาย โดยถูกต่อยที่ใบหน้า 1 ครั้ง และที่ท้อง 1 ครั้ง จนนายสุทธาเดินไปห้ามปรามแต่กลับถูกชายคนดังกล่าวเดินไปที่รถยนต์กระบะและเอาปืนยาวไม่ทราบชนิดออกมาถือข่มขู่ แล้วมีคนมาห้ามจากนั้นได้แยกย้ายกันออกไป ด้วยความตกใจผู้เสียหายจึงรีบไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรงาม ว่าชายคนดังกล่าวเป็นตำรวจจริงหรือไม่และเพื่อทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

1632298893692

1632235699502

เบื้องต้นจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าชายที่อ้างว่าเป็นตำรวจตามคลิปที่ปรากฏตามสื่อออนไลน์เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ทราบชื่อคือ พ.ต.ท.ยสพนต์ พวงทอง อายุ 48 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ ต.บ้านนา อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก

1632299012288

ด้าน พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม รอง ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ทางผู้บังคับบัญชา พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก รับทราบเรื่องแล้วและมีคำสั่ง ให้ พ.ต.ท.ยสพนต์ พวงทอง สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรชุมแสงสงคราม มาช่วยราชการปฏิบัติหน้าที่ยัง ศปก.ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเร่งรัดดำเนินการ และตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นโดย ให้รายงานผลให้ทราบภายใน 7 วัน เพื่อให้การตรวจสอบเป็นไปอย่างชัดเจน ส่วนอาวุธปืนที่ปรากฏนั้น ทราบว่าเป็นชนิดอาวุธปืนเล็กยาวจู่โจมยี่ห้อ กาลิล จึงยึดมาเก็บเอาไว้ที่ ภ.จว.พิษณุโลก เรียบร้อยแล้ว ส่วน พ.ต.ท.ยสพนต์ พวงทอง สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรชุมแสงสงคราม วันนี้ได้เดินทางมารายงานตัวกับผู้บังคับบัญชาเรียบร้อยแล้ว.