เพจเฟซบุ๊ก “น้ำพริกนิตยา” ยอดไลค์พุ่ง หลังเจอดราม่า!

เพจเฟซบุ๊ก "น้ำพริกนิตยา" ยอดไลค์พุ่ง หลังเจอดราม่า!

วันที่ 22 ก.ย. – กระแสวิพากษ์วิจารณ์ ในรายการอาหารทางช่อง Spokedark ซึ่ง แขก-คำผกา เป็นพิธีกร เกิดกระแสดราม่า เมื่อ แขก และทีมงานไลฟ์สดถ่ายทำที่ร้าน “น้ำพริกนิตยา” ในย่านตลาดบางลำพู หลังจากติดต่อประสานงานขอถ่ายทำมาแล้วล่วงหน้า 1 เดือน แต่กลับถูกเจ้าของร้านปฏิเสธไม่ให้เข้าถ่ายทำกลางรายการสดโดยขอโทษและระบุว่าขอดูเนื้อหารายการก่อนแล้วค่อยสัมภาษณ์ สร้างความไม่พอใจให้กับ แขก คำผาก ที่ออกมาระบุในไลฟ์ดังกล่าวว่า ร้านน้ำพริกนิตยาไม่อนุญาตให้ถ่ายทำเพราะไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

จากการตรวจสอบไปที่เพจเฟซบุ๊ก ร้านน้ำพริกนิตยา พบว่ายอดไลค์เพจพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจากเดิมมีผู้ไลค์เพจราว 5,000 คน ล่าสุดยอดไลค์เพจพุ่งสูงขึ้นกว่า 28,000 คนแล้ว และมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกว่า 2,300 รายการ

อาทิ สั่งได้เลยมั๊ยคะอยากอุดหนุน /สลิ่มเราๆ เชิ่ดใส่ค่ะ อย่าได้แคร์ข่ะคุณแม่นิตยา! /อยากให้ช่วยกันสั่งน้ำพริกนิตยาเยอะๆ ค่ะ สลิ่มต้องสั่งเยอะๆนะคะ และต้องโชว์สามกีบด้วยการแปะสลิปไปเลยค่ะจะได้รู้ว่าสลิ่มมีพลังมากแค่ไหน คนละ 10-20โล อุดหนุนป้ากันค่ะ สู้ๆนะคะป้านิตยา ไม่เสียใจเลยที่ไม่เคยกินค่า / ขอให้ขายดีจนทำไม่ทันคร้าคุณป้า /สามกีบเวลาไปกินข้าวร้านไหนอย่าลืมถามเจ้าของร้านนะว่าใช้พริกแกงของนิตยารึเปล่า ทั้งในไทยและต่างประเทศ ยิ่งร้านดังๆ หลายร้านนี่ลูกค้าพริกแกงนิตยาทั้งนั้น คนทำอาหารเค้ารู้ดีอันไหนของดี /ร้านนิตยาขายด้วยใจที่เป็นไทยให้แก่คนไทยที่เปี่ยมล้นด้วยใจรักชาติรักสถาบัน /สลิ่มสู้ๆค่ะ อุดหนุนน้ำพริกแล้วก็อย่าลืมอุดหนุนขนมเปี๊ยะยอดขายวันละแสน การผลิตระดับล้านด้วยล่ะ อาหารเลิศของสลิ่มมมมม