ชายแก๊งทวงหนี้ ทนรอแม่ค้าทำอาหารก่อนไม่ได้ พังร้านยับ!

ชายแก๊งทวงหนี้ ทนรอแม่ค้าทำอาหารก่อนไม่ได้ พังร้านยับ!

22 กันยายน 2564 เพจเฟซบุ๊ก เจ๊ม้อยv plus เผยคลิปนาทีระทึกของชายมาทวงหนี้กับแม่ค้าในร้าน ซึ่งแม่ค้าบอกว่าให้รอ ขอทำอาหารให้ลูกค้าก่อน จากนั้นก็เหวี่ยงข้าวของในร้านกระจัดกระจาย สร้างความตกใจให้ลูกค้าและคนที่อยู่ในระแวก

โดย เจ๊มอบv plus ระบุว่า #แก๊งค์ทวงหนี้พังของหมดร้าน บ้านเมืองมีกฎหมาย จะทำอะไรควรคิดด้วยค่ะ ส่วนเรื่องหนี้ เอามาแล้วก็ควรรีบใช้คืน ไม่สนับสนุนการไม่จ่ายหนี้ค่ะ แต่การทวงหนี้เช่นนี้ก็ไม่สมควรเช่นกัน ร้านอาหารทะเล ซ.6 ถ.ประชาบำรุง พัทลุง #เสื้อเขียวยืนหนึ่ง ไม่พอใจเจ้าของร้านบอกให้รอ ขอจะทำอาหารให้ลูกค้าก่อน
สอบถาม นางสาวยูบี อายุ 47 ปี เล่าให้ฟังว่า ช่วงบ่ายที่ผ่านมาได้มีโทรศัพท์จากเจ้าหนี้รายหนึ่งโทรมาทวงเงินที่ตนเคยเป็นหนี้อยู่ประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท แต่ตนบอกว่าขอผัดไปก่อนได้ไหมเพราะตอนนี้สภาวเศรษฐกิจไม่ดี ชายในสาย ก็พูดมาว่า นั้นคุยกับคนไปทวงก็แล้วกัน ปกติตนทยอยให้อยู่ประจำ สักพักก็มีชาย 2 คน แต่งชุดคล้ายพนักงานส่งของ ขี่ จยย. มาคนละคัน หนึ่งในนั้นได้ เดินลงมาจากรถแล้วทวงถามเงินค่าติดด้วยเสียงดัง

541076

541077

541078

541091

ซึ่งภายในร้าน มีลูกค้านั่งกันอยู่หลายคน คนร้ายถามว่า จะให้ไหมเงินหนึ่งพันบาท ตนก็ได้โทรศัพท์ไปบอกพี่สาวว่า พวกทวงเงินมาโวยวายอยู่หน้าร้าน พี่สาวบอกว่าได้คุยต่อรองกันแล้ว ตนก็บอกคนร้ายไปว่า “พี่สาวบอกว่าได้คุยกันเรียบร้อยแล้ว” ทันใดนั้น คนร้ายก็โมโหได้ทำร้ายข้าวของทันที่ จนเสียหายหมดร้าน ก่อนจะ ขี่ จยย. หลบหนีไปพร้อมเพื่อนที่จอดคุมเชิงอยู่ใกล้ๆ หลังจากนั้นตนก็ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพัทลุง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว