ระทึก! ดินถล่มทับบ้าน เสียหายเพียบ หลังเกิดฝนตกหนัก

เกิดเหตุดินถล่มทับบ้าน ในตำบลกกทอง อำเภอเมืองเลย ทำให้โรงเก็บรถ ห้องเก็บของ และห้องครัวได้รับความเสียหาย

วันนี้ (22 กันยายน) นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านของนายคำพัน ลุนะหา อายุ 59 ปี เพื่อให้การช่วยเหลือ จากการสอบถามทราบว่า บ้านหลังนี้มีนายคำพัน อาศัยอยู่กับภรรยา และหลานสาว ก่อนเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาอย่างหนัก หลานสาวได้ยินเสียงดังที่ข้างบ้าน จึงรีบวิ่งออกมาดู พบว่าดินกำลังจะถล่ม จึงถ่ายคลิปวิดีโอไว้ สักพักดินก้อนใหญ่ก็พังลงมาทับด้านข้างบ้านพังทั้งแถบ โดยด้านบนเป็นต้นยางพาราและต้นมะม่วง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆ

1632274863002

ด้านนายอำเภอเมืองเลยได้สั่งการให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศเสียงตามสาย ให้ประชาชนในหมู่บ้านเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ติดกับลำน้ำและภูเขา เนื่องจากดินได้อุ้มน้ำมานานแล้ว นับตั้งแต่เหตุฝนตกหนักจนเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา มีบ้านเรือนประชาชนเสียหาย 15 หลังคาเรือน และพื้นที่ทางการเกษตรได้รับผลกระทบเป็นบริเวณกว้าง

1632274940344

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสถานการณ์น้ำห้วยน้ำหมานที่ไหลผ่านหมู่บ้านกกทอง หลังฝนตกลงมาอย่างหนัก ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้น และไหลเชี่ยว สร้างความหวาดผวาให้แก่ชาวบ้าน เกรงว่าจะเกิดเหตุน้ำป่าซ้ำขึ้นอีกครั้ง บางคนถึงกับนอนไม่หลับ เมื่อได้ยินเสียงฝนตก เป็นเช่นนี้มาหลายวันแล้ว.

1632275098748