ตร.ออกหมายเรียก 2 ข้อหา หนุ่มไลฟ์สด ขู่ย้าย จนท.รพ.ชะอำ!

ตร.ออกหมายเรียก 2 ข้อหา หนุ่มไลฟ์สด ขู่ย้าย จนท.รพ.ชะอำ!

จากกรณีหนุ่มไลฟ์สดผ่านฟซบุ๊กส่วนตัว อ้างว่ามาทำแผลที่ รพ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แล้วเจ้าหน้าที่ไม่ทำให้ จึงเกิดการโวยวายต่อว่าเจ้าหน้าที่ โดยหนุ่มคนดังกล่าวยังอ้างเป็นลูกคนใหญ่คนโต ท้าทายจะย้ายเจ้าหน้าที่ออกจากพื้นที่พร้อมพูดจาข่มขู่เจ้าหน้าที่ และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ รปภ.ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เมื่อเวลา 05.00น.วันที่ 20 ก.ย.64 ที่ผ่านมา

1632215292718
ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (21 ก.ย. 64) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พบกับ พ.ต.อ.ปัญญา กุลไทย ผกก.สภ.ชะอำ ได้เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้ดำเนินการเรียกเจ้าหน้าที่มาสอบพยานแล้ว 2 ราย พร้อมทั้งร่วมรวบพยานหลักฐาน โดยวันนี้ได้ออกหมายเรียก นายณัฐวุฒิ สมบูรณ์ทรัพย์ หนุ่มไลฟ์สดผู้ก่อเหตุ เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา 1.ทำร้ายร่ายหายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บเจ็บ 2.ข่มเหงรังแกผู้อื่นจนให้อับอายในที่สาธารณะ จากการสอบประวัติ พบนายณัฐวุฒิ สมบูรณ์ทรัพย์ผู้ก่อเหตุ เป็นชาวอำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี พบมีประวัติคดีการร่วมชุมนุมร่วม 5 คดี จึงอยากให้ผู้ก่อเหตุดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
62839

 

62840

62841 1

 

ด้านนายศราวุธ แก้วดวงโต อายุ 45ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.โรงพยาบาลชะอำ เปิดใจว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีรถยนต์เอนกประสงค์สีดำขับเข้ามาจอดที่หน้าห้องฉุกเฉิน จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินลงมาจากรถพร้อมเพื่อนสาว 1 ราย เพื่อนชายอีก 2 คน ต่อมาตนได้ยินเสียงเอะอะโวยวายบริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน จึงไปดูเห็นเจ้าหน้าที่บุรุษพยาบาลกำลังนำตัวผู้ก่อเหตุออกมาจากห้องฉุกเฉิน ตนจึงเดินเข้าไปช่วยแกะมือผู้กอเหตุออกจากประตูห้องฉุกเฉินพอออกได้แล้ว ตนก็ปิดประตูห้องฉุกเฉินเพื่อไม่ให้ผู้ก่อเหตุพยายามบุกเข้าไปในห้อง จากนั้นผู้ก่อเหตุก็ชกเข้ามาที่ตาซ้ายของตนอย่างแรง 1ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บ ตนจึงพยายามดันตัวผู้ก่อเหตุไปนั่งสงบสติอารมณ์ที่โต๊ะข้างนอก ตนพยายามเดินถอยออกมา ผู้เกตุเหตุไม่หยุดได้ลุกเข้าไปต่อว่าเจ้าหน้าที่ อีกครั้ง และเดินเข้ามาด่าทอตนอีก พร้อมข่มขู่จะย้ายเจ้าหน้าที่ออกจากโรงพยาบาล เรื่องดังกล่าวตนได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจภูธรชะอำ ก่อนเข้าให้ปากคำกับร้อยเวร

1632216474942

ส่วนตัวตนมองว่าเรื่องนี้ไม่สมควรมาทำพฤติกรรมแบบนี้กับเจ้าหน้าที่ หรือสถานที่ราชการที่ปฏิบัติงาน ซึ่งเวลา 4.00 – 5.00น. เจ้าหน้าที่ก็ให้บริการประชาชนทุกครั้ง ตามระเบียบของทางราชการ ไม่ใช่มาโวยวายด่าทอเจ้าหน้าที่และเมาโวยวายแบบนี้ ซึ่งผู้ก่อเหตุได้อ้างเป็น ลูกอดีต ผบ.ตร.อีกด้วย