แม่สอด จับรถเบนซ์ ขนชาวโรฮิงญาเข้าประเทศ ในรถพบเครื่องแบบตำรวจเพียบ

แม่สอด รวบเสี่ยใช้เบนซ์ขนโรฮิงญาสวมเสื้อตำรวจนครบาล ตะลึง เจอเครื่องแบบสารพัด แถมแสบขอติดสินบนเจ้าหน้าที่

วันนี้ (21 กันยายน) ผู้สื่อข่าวรายงวานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันจับกุม นายพงศธร จิตริน อายุ 50 ปี นางซูเหยียนโจ อายุ 50 ปี พร้อมกับแรงงานต่างด้าวชาวโรฮิงญา เป็นชาย จำนวน 3 คน ขณะขับรถรถยนต์เก๋งสีดำ เตรียมผ่านด่านร่วมบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด เส้นทางตาก แม่สอด มุ่งหน้าเข้า กทม จึงขอทำการตรวจสอบ
ตรวจสอบภายในรถ พบนายพงศธร จิตริน และ นางซูเหยียนโจ สวมเสื้อกั๊ก ตราโลห์ตำรวจนครบาล อุดมสุข รวมทั้ง แรงงานโรฮิงญา 1 ใน 3 คน ก็สวมเสื้อกั๊กตำรวจนครบาล จึงขอตรวจค้นภายในรถพบเอกสารทางราชการที่ทำขึ้นจำนวนหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น บัตรคณะกรรมการตรวจสอบ และติดตามการบริหารงานตำรวจ กรุงเทพมหานคร บัตร คณะติดตาม บัตรที่ปรึกษางานตำรวจ ตรวจสอบเพิ่มเติม ด้านหลังรถพบชุดเครื่องแบบตำรวจ เครื่องทหาร เครื่องปกครอง จำนวนมาก รวมทั้งตรวจสอบเอกสารกับผู้ร่วมโดยสารไม่พบว่าเป็นคนไทยแม้แต่คนเดียว จึงควบคุมตัวลงมาสอบสวน ระหว่างควบคุมตัว นายจิตริน พยายาม ติดสินบนเจ้าหน้าที่หลายครั้ง

1632204065714

1632204082348

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายพงศธร จิตริน ไปรับแรงงานต่างด้าวจากท่าเรือแห่งหนึ่ง เพื่อนำส่งไป กรุงเทพ โดยแรงงานโรฮิงญาทั้ง 3 คน เสียเงินราว สามหมื่นสามพันบาท ส่วนนางซูเหรียญโจ เป็นชาวเมียนมา เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า สำหรับนายพงศธร นั้นเป็นเพียงผู้อบรมช่วยเหลืองานตำรวจในท้องที่ กทม เท่านั้น ไม่ได้เป็นข้าาราชการหรือมีตำแหน่งใดใด ส่วนชุดข้าราชการ ตราสัญลักษณ์ที่นำมาสวมใส่คาดว่าจะเป็นการแอบอ้างนำมาใส่ ไว้เพื่ออำพรางในการลักลอบนำคนต่างด้าวเข้าประเทศ เบื้องต้นได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิด และจะส่งเดินเนินคดี สภ แม่สอด ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

1632204531970