ฟังอีกด้าน! หนุ่มเคลียร์เป็นข้อๆ หลังหมอปลาแฉศูนย์บำบัดฯ กักขังเหมือนอยู่ในคุก

ฟังอีกด้าน! หนุ่มเคลียร์เป็นข้อๆ หลังหมอปลาแฉศูนย์บำบัดฯ กักขังเหมือนอยู่ในคุก

จากกรณี เฟซบุ๊กหมอปลาช่วยด้วย ไลฟ์สดนาที บุกเข้าช่วยเหลือประชาชน 216 คน ที่เข้ารับการบำบัดติดยาเสพติด ที่วัดชื่อดัง ใน อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ภายหลังจากที่มีผู้ปกครองของผู้บำบัดยาเสพติดติดต่อมา เนื่องจากถ้าจะเอาลูกชายออกจากสถานที่แห่งนี้ ทางวัดคิดเงินค่าออกไปหัวละ 10,000 บาท

ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเล่าประสบการณ์ว่า ผมจะเล่าให้ฟัง มีเด็กบำบัดที่ออกไป ร้องเรียนว่าถูกทุบตี เรียกเงิน เลยมีหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบ
1. เรียกเงิน 50,000 หรือครึ่งแสน
ขอตอบว่า ทางวัด เรียกแค่แรกเข้า 1 ปี 12,000 บาท คือ 1 ปี ค่าใช้จ่าย ไปคุมประพฤติ หาหมอ อันนี้ญาติรับผิดชอบเอง
2.การกักบริเวณ คือ ศูนย์นี้เปิดมา เกือบ 20 ปี ทำการกักบริเวณมาได้ประมาณ 4 เดือน เพราะมีพฤติกรรมหลบหนี (บางคนไปขโมยรถชาวบ้าน ขโมยเสื้อผ้าบ้าง) เคยให้เล่นฟุตบอล ก้อหนีหาย ออกมานั่งทำกิจกรรม ก้อกระโดดกำแพงหนี
3.คุณมาถึงถามแต่คนข้างใน เขาก็พูดทุกอย่างละ เพื่อได้กลับ ทั้งๆที่ครอบครัวเขา นำมาให้อยู่ที่นี้ (ลองถามญาติ สักนิด ว่าอยากให้กลับไหม )
4.ที่เห็นเป็นแผล ไม่ใช่การทุบตี มันเป็นแผลโรค ผิวหนัง การตีมันมีจริงนะครับ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะตีจนตาย อะไรขนาดนั้น
5.เรื่อง ข้าวบูด เป็นเพราะ เก็บมาตั้งแต่เช้า เอาไว้กินเย็น มันเลยบูด ทางวัด ให้กินข้าว 2 มื้อ เช้า เที่ยง ลองถามดูครับ ก่อนจะตัดสินอะไร
ตอนนี้ยังมีคนบำบัดอยู่นะ บางคนอยู่ต่อ บางคนอยู่ช่วยงานหลวงพ่อ บางคนอยู่สร้างแท่นพระพุทธรูปให้เสร็จ #อยากให้นักข่าว ลองมาถามคนพวกนี้บ้าง ถามแต่คนข้างใน คนอยากจะออก พูดได้ทุกอย่างละครับ จะด่าอะไร เว้นหลวงพ่อไว้สักองค์นะครับ ท่านมรณภาพวันนี้ นักข่าวมาวันนี้ มันชนกันไปหมด ผมจะมาชี้แจ้ง ในฐานะที่ผมอยู่กับหลวงพ่อมา 7 ปี เท่าที่ผมทราบ

1632197382748