คนดีสระแก้ว “เก็บเงินได้กว่า 130,000 บาท ส่งคืนเจ้าของ”

ในช่วงสถานการณ์โควิด19 ในยุคนี้ ต่างคน ต่างปากกัดตีนถีบเพื่อเงินและความอยู่รอด "แต่ ผู้ชายคนนี้เก็บเงินสดพร้อมกระเป๋าได้จำนวน 133,9900 บาท ในพื้นที่ ต.หนองแวง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว และได้โพสต์เฟซบุ๊กตามหาและส่งคืนเจ้าของได้ในเวลาไม่นาน

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เจน เจน ซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าของร้านขายรถไถนาเดินตามมือสอง ได้โพสต์ข้อความ ขอให้ช่วยติดตามหาชายเสื้อเหลือง ซึ่งเป็นลูกค้าของร้านและเป็นผู้ลืมกระเป๋าเงินไว้ที่ร้านขายรถแทรกเตอร์ไถนาของครอบครัว โดยระบุว่า เจ้าของกระเป๋ารายนี้ ได้มาซื้อรถที่ร้าน แต่ปรากฏว่า มีพลเมืองดีเป็นผู้เก็บกระเป๋าสตางค์ของเขาได้ ทราบชื่อคือ นายอุทิตย์ หงษ์นะกุล อายุ 45 ปี (ชายเสื้อชมพู) เป็นชาวหมู่บ้านหนองหมู อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 6 ต.หนองแวง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้พบกระเป๋าซึ่งมีเงินอยู่จำนวนมากถึง 133,990 บาท จึงนำมาบอกว่าต้องการคืนให้กับเจ้าของ ตนเองกับลูกสาวจึงได้ลงประกาศทางเฟซบุ๊กของลูกสาว ชื่อว่า เจน เจน เพื่อขอให้ผู้ที่พบเห็นชายเสื้อเหลือง ติดต่อกลับมาที่ร้าน เพื่อรับกระเป๋าคืน

171781 1

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้าที่จะมีเจ้าของมารับกระเป๋าและเงินคืนนั้น ทางเจ้าของร้านได้แจ้งกับ นายสมพิษ สังข์ศิริ ผู้ใหญ่บ้านหนองหมู ม.6 ต.หนองแวง เพื่อให้รับทราบเรื่องและเป็นพยานในเรื่องนี้ กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. สามารถติดตามเจ้าของกระเป๋าเงินดังกล่าวได้ โดยรับทราบข้อมูลจากเฟซบุ๊ก และได้ติดต่อมาเพื่อขอรับกระเป๋าเงินคืน ซึ่งเจ้าของกระเป๋าซึ่งเป็นชายสวมเสื้อสีเหลืองจริง บ้านอยู่ที่ ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว หลังทราบเรื่องเขาจึงรีบกลับมารับกระเป๋าพร้อมเงินสด จำนวน 133,990 บาทคืน โดยมี นายสมพิษ ผู้ใหญ่บ้านหนองหมู เป็นสักขีพยานในการคืนเงินให้เจ้าของด้วย ซึ่งหลังมีการลงข้อมูลเพิ่มเติมว่า พบเจ้าของเงินและนำส่งคืนเรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่า มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นและชื่นชมคนดี ที่เก็บเงินได้และส่งคืนเจ้าของ

171782

171784

171782 1