ตร.ชี้แจงแล้ว ปมวิจารณ์ ใช้รถตร.ขอหมั้นสาว

ตร.ชี้แจงแล้ว ปมวิจารณ์ ใช้รถตร.ขอหมั้นสาว

จากกรณีเพจ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” เผยภาพงานหมั่นของนายตำรวจพร้อมระบุข้อความ “ใช้รถตู้ตำรวจขอหมั้นสาว ฤกษ์งามยามมงคล เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 64 นายตำรวจ ตชด.41 ท่านหนึ่งไปขอหมั้นสาว เลยใช้รถตู้ส่วนกลางที่ทำงานพ่อ ข้างรถมีป้ายโต ๆ ว่าเป็นของ สภ.ละแม จ.ชุมพร แห่ขบวนสู่ขอฝ่ายหญิงที่สุราษฎร์ธานี” จนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในสังคมออนไลน์

ซึ่งล่าสุดทางด้าน ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ได้ออกมาเคลื่อนไหวชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวไว้ว่า จากกรณีเฟสบุ๊ก ปปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้โพสต์ “ใช้รถตู้ตำรวจขอหมั้นสาว ฤกษ์งามยามมงคล เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 64 นายตำรวจ ตชด.41 ท่านหนึ่งไปขอหมั้นสาว เลยใช้รถตู้ส่วนกลางที่ทำงานพ่อ ข้างรถมีป้ายโต ๆ ว่าเป็นของ สภ.ละแม จ.ชุมพร แห่ขบวนสู่ขอฝ่ายหญิงที่สุราษฎร์ธานี”

ภ.จว.ชุมพร ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้นแล้ว พบว่า ร.ต.ต.สุขภาพ คุ้มบุญ รองสว.(ป.)สภ.ละแม ได้ดูฤกษ์ที่เป็นมงคลเพื่อทำพิธีหมั้นสาวให้กับบุตรชาย คือ ส.ต.ต.ภัทรวุธ คุ้มบุญ ผบ.หมู่ ตชด.๔๑ จึงได้บันทึกขอใช้รถ เพื่อพาครอบครัวไปงานพิธีขอหมั้นสาวให้กับบุตรชายและเป็นผู้ขับรถตู้ด้วยตนเอง มีใบอนุญาตขับขี่ถูกต้อง ประกอบกับช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ ทำให้ผู้ประกอบการรถตู้เช่ายังไม่เปิดให้ใช้บริการ ขณะเดียวกันทาง สภ.ละแม ได้ทำโครงการสวัสดิการให้กับข้าราชการตำรวจในกรณีความจำเป็น เร่งด่วน สามารถทำบันทึกขอใช้รถตู้ส่วนกลางได้ในภารกิจงานบุญ งานประเพณีต่างๆ โดยให้เติมน้ำมันเองและรถตู้ส่วนกลางว่างเว้นจากภารกิจอื่นๆ ผกก.สภ.ละแม จึงได้อนุมัติให้ใช้รถตู้ส่วนกลางของทางราชการ เพื่อเป็นสวัสดิการให้กับข้าราชการดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ สภ.ละแม ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบอีกส่วนนึงแล้ว จึงขออนุญาตแจ้งข้อเท็จจริงให้ทราบในเบื้องต้น

E s3ogPVQAMgLGB