“สมาคมภัตตาคารไทย” เร่งคนร้านอาหาร ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควต้าฯ ภายใน 22 ก.ย.นี้

"สมาคมภัตตาคารไทย" เร่งคนร้านอาหาร ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควต้าฯ ภายใน 22 ก.ย.นี้

เพจเพื่อนแท้ร้านอาหาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้จัดสรรวัคซีนให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารเป็นกรณีเฉพาะ ตามที่สมาคมภัตตาคารไทยร้องขอไปนั้น ขณะนี้จำนวนโควต้าวัคซีน ที่ได้รับการจัดสรรใกล้ครบแล้ว จึงขอแจ้งให้คนร้านอาหาร ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนและยังไม่มีคิวฉีดวัคซีนที่ไหนรีบดำเนินการลงทะเบียนโดยด่วน โดยจะปิดรับลงทะเบียนในวันที่ 22 กันยายน 64 และจะได้รับจัดคิวฉีดถึงวันที่ 23 กันยายนนี้เท่านั้น

ทั้งนี้ จะเป็นร้านอาหารประเภทไหนก็ได้ ร้านคาเฟ่ เครื่องดื่ม หาบเร่ แผงลอย ริมทาง สตรีทฟู้ด ขายข้าวแกงถุง ได้หมด และสามารถลงทะเบียนได้ทั้งแรงงานไทย และต่างชาติ โดยต่างชาติขอให้มีเลขบัตร หรือ เลขพาสปอร์ต ขอให้เป็นคนที่ทำงานทำอาชีพเกี่ยวข้องกับการขายอาหาร เครื่องดื่ม

โดยวัคซีนโควต้าสมาคมภัตตาคารไทย เป็นวัคซีนเป็นสูตรไขว้ เข็มแรก Sinovac เข็มสอง AstraZeneca
ระยะห่างระหว่างเข็ม 3 สัปดาห์ นั่นหมายถึง จะทำให้ได้รับวัคซีนครบโดสเร็วขึ้น สอดรับกับมาตรการ COVID Free Setting ที่จะเริ่มใช้ในเดือนตุลาคมนี้

สำหรับ โควต้าวัคซีนนี้ เป็นการไปขอเป็นกรณีเฉพาะด้วยเหตุผลว่า ร้านอาหารเป็นหนึ่งในกิจการที่มีความเสี่ยง และเป็นกิจการส่วนสำคัญต่อการเปิดประเทศ บุคคลกรในร้านอาหารทุกคนจึงควรได้รับการฉีดวัคซีน สมาคมฯ จึงได้รับการจัดสรรโควต้ามา แต่ด้วยเป็นกรณีเฉพาะการจัดการระบบจึงมีข้อจำกัด เข็มแรกต้องมาฉีด ที่สถานีกลางบางซื่อเท่านั้น หากกระจายไปตามต่างจังหวัดอาจมีข้อจำกัดด้านการจัดการ และจะกระทบกับการฉีดวัคซีนทั่วไปได้

การจัดคิวฉีด ทำโดยกรมการแพทย์ ซึ่งการแจ้งคิวอาจมีความกระชั้นชิด ผู้ที่สนใจ สามารถลงทะเบียนได้ที่ลิงก์นี้>> https://bit.ly/3jJ1W01 และให้แอดไลน์วัคซีนสมาคมฯ Line ID @thairestaurant เพื่อรับแจ้งข้อมูลรายชื่อ สำหรับตรวจสอบคิวฉีดในแต่ละวัน อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกมาฉีดสถานีกลางบางซื่อ สามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีน ตามช่องทางปกติที่รัฐ หรือ จังหวัดจัดไว้ให้

242241941 4398946793519276 7414661150004950860 n