บุกจับสึกหลวงพี่ หลังยิงน้องชายนายจ้างเสียชีวิต หนีคดีไปบวชพระ นานถึง 12 ปี

บุกจับสึกหลวงพี่ หลังยิงน้องชายนายจ้างเสียชีวิต หนีคดีไปบวชพระ

ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ นำกำลังเข้าจับกุมพระทวีโชค หรือนายทวีโชค กลิ่นพูน อายุ 45 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ข้อหา ฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่น และความผิดตาม พรบ.อาวุธปืน ได้ภายในวัดหนองแวง อ.เมือง จ.ขอนแก่น สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2552 ขณะนั้นนายทวีโชคยังเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงงานผลิตโฟมแห่งหนึ่งใน ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ

ระหว่างนั้นมีนายบุญเชิด บัว น้องชายเจ้าของโรงงาน ที่อยู่ในอาการเมาสุรา จะขอเข้าไปในโรงงาน แต่นายทวีโชคไม่รู้จักและไม่รู้ด้วยว่านายบุญเชิด เป็นใคร จึงไม่อนุญาต ทำให้เกิดการโต้เถียงและทะเลาะกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายทวีโชคจะใช้ปืน ยิงเข้าที่หน้าอกนายบุญเชิดจนเสียชีวิต จากนั้นได้หลบหนีไป ต่อมาศาลได้ออกหมายจับไว้

S 14008327

S 14008329

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนจนทราบว่า ปัจจุบันนายทวีโชคได้หลบหนีไปบวช และปัจจุบันจำพรรษาอยู่ที่วัดหนองแวง อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว สอบสวนผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพ ที่ก่อเหตุ เพราะผู้ตายกำลังจะยิงตนเองก่อน ก็เลยยิงป้องกันตัว หลังเกิดเหตุก็หลบหนีไปบวชพระ จำพรรษาอยู่ตามวัดต่างๆในภาคอีสาน จนกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

S 14008330