“ไผ่ทอง” เคลื่อนไหว หลังมีดราม่าร้อน เทศกิจเข้าจับกุมลุงขายไอติม!

"ไผ่ทอง" เคลื่อนไหว หลังมีดราม่าร้อน เทศกิจเข้าจับกุมลุงขายไอติม!

จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์เสนอคลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจยึดสิ่งของจากผู้ค้าบริเวณหน้าสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่าเจ้าหน้าที่นำกระป๋องเงินของผู้ค้าไปนั้น

ล่าสุด ไผ่ทองไอสครีม ออกแถลงการณ์ขอโทษถึงกรณีนี้ว่า เนื่องจากธุรกิจขายเร่เป็นอาชีพเก่าแก่ของโลกและของคนไทย พ่อค้าแม่ค้าธุรกิจนี้ส่วนใหญ่เป็นคนตัวเล็กที่มีเงินลงทุนไม่มาก จึงไม่ได้มีเงินพอสำหรับการเช่าร้านหรือพื้นที่ในการขายจำเป็นที่ต้องออกขายไปตามแหล่งต่างๆ ที่อาจขัดกับระเบียบกฎหมายบ้านเมือง

Yssv7DVx 2021 09 18 11 38 29

J5BYdjVB 2021 09 18 11 39 46

แอดมินในนามตัวแทนของไผ่ทองไอสครีมกราบขออภัย ทาง จนท เขตดินแดงด้วยค่ะ สำหรับการขายเร่ของพ่อค้าไผ่ทองที่ขัดกับการ พรบ.และการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่เขต ทางไผ่ทองไอสครีมจะทำการแจ้งต่อศูนย์ทุกศูนย์ให้ดูแลและระวังในเรื่องนี้ค่ะ

ปล. สำหรับความผิดตาม พรบ. ที่ทางเขตแจ้ง มาตรา 20ห้ามมิให้ผู้ใดปรุงอาหาร ขาย หรือจำหน่ายสินค้าบนถนนหรือในสถานสาธารณะนั้น แอดขอแจ้งว่า ไอสครีมของไผ่ทอง ไม่ได้ทำการปรุงในที่สาธารณะสามารถตักขายได้เลยนะคะ

โดยภายหลังจากที่โพสต์แถลงการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนท์แสดงความชื่นชมในการออกมาแสดงความรับผิดชอบได้อย่างน่ารัก และพร้อมจะอุดหนุนไอศกรีมเจ้าดังนี้ต่อไป

1632019920669