ส่อฉาว! เพจดังแฉ อบต. สระแก้ว การจัดซื้อชุดห่วงใยป้องกันโควิดไม่โปร่งใส!

เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน แฉการจัดซื้อชุดห่วงใยป้องกันโควิด อบต. สระแก้ว ไม่โปร่งใส!

วันที่ 16 กันยายน 2564 เพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้โพสต์ข้อความ “ สถานการณ์ดังกล่าวเพื่อแสวงหาประโยชน์ที่ไม่สมควร อย่างที่ อบต.สระแก้ว จ.เพชรบูรณ์ จัดซื้อชุดถุงห่วงใย 200 ชุด วงเงิน 70,000 บาท เฉลี่ยตกชุดละ 350 บาท ตามรายการแต่ละชุดประกอบด้วยหน้ากาก 10 ชิ้น เจลแอลกฮอล์ ฟ้าทะลายโจร พาราเซตามอล ยาละลายเสมหะ ยาอมมะแว้ง และยาแก้ไอ แต่เมื่อนำมาเช็คกับราคาท้องตลาดทั้งชุดราคาไม่เกิน 150 บาท พบส่วนต่างเบา ๆ ถึง 40,000 บาท งานนี้เมื่อกรรมการท้วงติงขอทำหนังสือแย้งก่อนเซ็นรับ มีการโทรข่มขู่อ้างนายอำเภอสั่ง และอ้างถึงการเลื่อนขั้นเงินเดือนอีกด้วย ชาวบ้านรอหน่อยนะ ถุงห่วงใยกำลังเดินทางสนับสนุนการเผยแพร่เบาะแสโดยกองทุน ป.ป.ช ชุดถุงห่วงใย สระแก้ว เพชรบูรณ์ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

S 3293199

S 3293201

S 3293202

S 3293203

จากนั้นมีการโพสต์ ภาพ ยาที่อยู่ในชุดห่วง ใย ที่ถูก ทางองค์การบริหารส่วนตำบล สระแก้ว ทำการจัดซื้อ นอกจากนี้ยังมีคลิปหลุด เสียงสนทนา ระหว่างกรรมการตรวจรับ ที่ชื่อครูแหม่ กับ หญิงสาวมีการถูกเรียกชื่อว่า พี่บัติ โดยคลิปเสียงที่ 1 บทสนทนา นาที หญิงคนหนึ่งโทรศัพท์ มาหา ครูแหม่ม ซึ่งเป็นหนึ่งในกรรมการตรวจรับของ ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลสระแก้ว อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ทำการจัดซื้อ ชุดห่วงใย เพื่อแจกให้กับผู้หายป่วยโควิด โดยทำการจัดซื้อ ของจำนวน 200 ชุด ราคาชุดละ 350 บาท ซึ่งครูแหม่ม ไม่ยอมเซ็นต์ รับงานเพราะมองว่าของที่นำมาแจก มันค้านสายตา โดยถุงชุดห่วงใย เสียงคนในคลิปอ้างว่า เป็นของที่จัดซื้อเป็นคำสั่ง นายอำเภอบึงสามพัน ให้ทำ แถมยังอ้างว่าเป็นราคา ตามท้องตลาด ส่วนราคา เป็นเรื่องของพัสดุ ครูแหม่มไม่ต้องสนใจ ส่วนที่ไม่ต้องแจงราคา เพราะ อบต.สระแก้ว ได้จ้างเหมา ที่วิเชียรบุรี ส่วนครูแหม่ม มีหน้าที่แค่ ตรวจของว่าครบมั๊ย เท่านั้น แต่เสียงของครูแหมม่ กลับพูดบอกว่าราคา มันเกินความเป็นจริง ถ้า ถูกร้องเรียนขึ้นมา จะทำยังไง พร้อมทั้งขอให้เปลี่ยน กรรมการตรวจรับ พร้อมทั้ง ให้คุยกับ ชายคนหนึ่งที่ถูกอ้างตัวว่าเป็นนายก โดยทางฝ่ายครูแหม่ม ได้ถามไปในการสนทนา กับชายคนดังกล่าวว่า โดยครูแหม่ม ยอมรับว่าของมีคามรายการจริง แต่ราคา มันก็แพงเกินความเป็นจริง กับของที่ได้มา ชุดล่ะ 350 บาท มีแค่ ชุดห่วงใย มีแค่ แมสหน้ากากอนามัย 1 แพค, เจลแอลกอฮอลล์ล้างมือ , สมุนไพรฟ้าทะลายโจร แบบแคปซูล , พาราเซตามอล , ยาละลายเสมหะ ยี่ห้อมัยโซเวน , ยาอม ยี่ห้อมะแว้ง และ ยาจิบแก้ไอ อาปาเช่ โดยชายคนดังกล่าว ถามกลับมาว่า ราคามันสูงไปหรือยังไง บางครั้งมันก็อาจจะมีค่าแวท ค่าดำเนินการ ยังไงขอให้ครูแหม่ม เข้ามาคุยกันดู

S 3293204

RYRazaIq S 3293205

ซึ่งในวันนี้ ทาง ปปช จังหวัดเพชรบูรณ์จะลงพื้นที่ตรวจสอบ อบต . ในพื้นที่อำเภอบึงสามพันทั้งหมดเกี่ยวกับการจัดซื้อชุดห่วงใย แจกให้กับชาวบ้านอีกครั้ง