ลูกชายร้องไห้แทบขาดใจ สูญเสียแม่หลังไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 ได้เพียงแค่วันเดียว!

ลูกชายร้องไห้แทบขาดใจ สูญเสียแม่หลังไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 ได้เพียงแค่วันเดียว!

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 16 ก.ย.64 ร.ต.ท.พงศ์วริศ คงบรรทัด รอง สว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีหญิงวัย 59 ปี เสียชีวิตภายในห้องเช่า ไม่มีเลขที่ ซอยประเสริฐอิสลาม 3 หมู่ 3 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จากนั้นจึงประสานแพทย์เวรจากสถานบันนิติวิทยาศาสตร์รุดเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุภายห้องเช่าพบร่างของนางขัน ประมวลวงศ์ อายุ 59 ปี อยู่ในสภาพนอนตะแคงซ้ายบนที่นอน ทางแพทย์เวรตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ช.ม.
นายวิชัย บุญภิรมย์ อายุ 32 ปี บุตรชาย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ตนได้พาแม่ไปฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม เข็ม 2 ที่เทศบาลนครนนทบุรี ซึ่งเมื่อวันที่ 25 ส.ค.64 ที่ผ่านมา เเม่ไปฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเข็มเเรก พอกลับมาบ้านแม่ก็ไม่มีอาการอะไร และแม่ก็ไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด จนกระทั่งเมื่อวานนี้ เเม่ก็ไปฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มตามที่หมอนัด จากนั้นช่วงเช้าวันนี้ (16ก.ย.)น้องโทรมาบอกตนว่าแม่เสียชีวิตจึงรีบเดินทางมา ซึ่งตนมั่นใจว่าเป็นผลกระทบจากการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 อย่างแน่นอน

1631781163411

1631781268902
น.ส.ขวัญ ผู้ที่อยู่อาศัยห้องเช่าติดกัน กล่าวว่า เวลาประมาณ 21.00 น.ของวันที่ 15 ก.ย.ได้พูดคุยกันนางขัน บอกว่ามีอาการปวดเมื่อยตามเนื้อตัว ซึ่งฟังจากเสียงแล้วคล้ายคนเป็นไข้ ตนยังคิดเลยว่าน่าจะเป็นอาการผลข้างเคียงหลังการฉีดวัคซีน หลังจากพูดคุยกันเสร็จนางขัน ก็กลับเข้าห้อง ปกตินางขันเป็นคนแข็ง ไม่ได้เจ็บไข้ได้ป่วยแต่อย่างใด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งมอบร่างมอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง