พ่อแม่สั่งซื้อโทรศัพท์มือถือ หวังให้ลูกได้เรียนออนไลน์ แต่ได้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทน!

พ่อแม่สั่งซื้อโทรศัพท์มือถือ หวังให้ลูกได้เรียนออนไลน์ แต่ได้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทน!

วานนี้ ( 15 กันยายน 2564) มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมรูปภาพมาม่า 1 ซอง พร้อมระบุข้อความว่า “ผู้ปกครองนักเรียน ที่โรงเรียนฉัน ถูกหลอกจ้า รับเงินเยียวยา 2,000 บาท สั่งซื้อโทรศัพท์ให้ลูกสาว ทางออนไลน์ แต่ได้ มาม่า 1 ซอง ดีที่เฉลียวใจ เลยไม่เสียเงิน ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว

4foLXE18 3

4 1
โดยในคลิปวีดีโอเป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่มีพนักงานบริษัทขนส่ง ได้มาส่งพัสดุให้ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเจ้าตัวขอถ่ายคลิปไว้ขณะแกะกล่องพัสดุ เพราะกลัวว่าจะโดนกลุ่มมิจฉาชีพหลอกส่งสินค้าอย่างอื่นมาให้ ไม่ตรงปกเหมือนที่เป็นข่าวบ่อยๆ เมื่อแกะกล่องถึงกับตัวสั่นเพราะโทรศัพท์ที่ตัวเองสั่งซื้อ กลายเป็นมาม่า 1 ซอง โชคดีที่ยังไม่จ่ายเงินก่อนรับของ
นางจิรัชญา หอมจิตต์ อายุ 43 ปี และนายนีรนาท ล้ำวารีกุล อายุ 43 ปี สองสามีภรรยา ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนหนึ่ง ใน อ.วิเชียรบุรี บอกว่าเป็นคนสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ Vivo y12 ราคา 1,450 บาท ทางเพจหนึ่งทางออนไลน์
โดยนายนายนีรนาท ล้ำวารีกุล เปิดเผยว่าตนได้เงินเยียวยานักเรียน จากทางโรงเรียน จำนวน 2,000 บาท จึงตั้งใจจะเงินที่ได้มาซื้อโทรศัพท์ให้ลูกได้เรียนออนไลน์ เพราะโทรศัพท์ที่ลูกใช้เรียนออนไลน์ทุกวันนี้เป็นโทรศัพท์ ของภรรยา แต่สภาพก็ใกล้พัง เวลาทางโรงเรียนส่งงานมา ก็เปิดได้บ้างไม่ได้บ้าง ไปดูราคาตามร้านโทรศัพท์ ราคาก็เกือบ 5 พัน จึงได้มาดูตามเพจที่ขายโทรศัพท์ต่างๆ จนมาเจอคนโพสต์ขายโทรศัพท์ดังกล่าว เป็นมือ1 ราคาไม่แพง รับประกัน 6 เดือน ราคาเก็บเงินปลายทาง 1,450บาท จึงได้สั่งซื้อจำนวน 1 เครื่อง

5TMQ2Oak 5

6

นางจิรัชญา ผู้เป็นแม่ เปิดเผยว่า ทันทีที่เปิดกล่องดูและพบว่าโทรศัพท์ที่สั่ง กลายเป็นมาม่า 1 ซอง ถึงกับตกใจ ตัวสั่น ไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตนเอง เกือบเสียเงินเกือบ 1,500บาท ให้กับพวกมิจฉาชีพ โชคดีที่ตนขอพนักงานเปิดดูของข้างในก่อน และให้แฟนเป็นคนถ่ายคลิปไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ไม่งั้นตนคงเสียใจมากเพราะในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำแบบนี้ เงินกว่าจะหามาแต่ละบาทก็ยาก

จึงอยากฝากถึงผู้ปกครองนักเรียนคนอื่นๆ ให้ตรวจสอบสินค้าก่อนจ่ายเงินหรือเซ็นรับของ ไม่งั้นอาจตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพ