ไร้วี่แวว! จนท. เร่งค้นหา ผจก.โรงแรมชาวต่างชาติบนเกาะพีพี หลังหายตัวปริศนา

ไร้วี่แวว! จนท. เร่งค้นหา ผจก.รร. ชาวต่างชาติ โรงแรมบนเกาะพีพี หลังหายตัวปริศนา

กรณี จนท.ตำรวจ สภ.เกาะพีพี ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ จนท.ตม.กระบี่ พร้อมด้วยผู้นำชุมชน จนท.ฝ่ายปกครอง และชาวบ้าน กว่า 50 คน ช่วยกันระดมกำลังค้นหา นายฟลอเลียนส์ คลาวส์ อายุ 56 ปี สัญชาติออสเตรีย ตำแหน่งเป็น G.M. ของโรงแรม Zeavola บริเวณแหลมตง หมู่ที่ 8 เกาะพีพี อ.เมืองกระบี่ หลังหายตัวอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยพนักงานของโรงแรมเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เกาะพีพี เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

40

ล่าสุด ทีมค้นหาได้ภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง บริเวณแหลมตง ซึ่งเป็นเส้นทางมุ่งหน้าไปอ่าวนุ้ย บันทึกภาพขณะที่ นายฟลอเลียนส์ เดินสะพายกระเป๋าเป้ผ่านหน้ากล้องไป ช่วงเวลา 14.24 น. ของวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพสุดท้ายที่พบเห็น ทีมค้นหา แยกค้นหากันเป็น 4 ชุด ออกค้นหาไปตามพื้นที่ป่า และชายทะเล แต่ยังไม่มีวี่แวว หรือได้เบาะแสเพิ่มเติม โดยตั้งปมการหายตัวไปไว้ที่เรื่องการประสบอุบัติเหตุเป็นหลัก เนื่องจากนายฟลอเลียนส์ เป็นชาวต่างชาติที่มาทำงานอยู่บนเกาะพีพี นานเกือบ 20 ปี จึงเป็นที่รู้จัก และเป็นที่รักของชาวบ้าน ประกอบกับเจ้าตัวไม่เคยพกพาของมีค่าติดตัวมากนักเวลาไปไหนมาไหน และไม่เคยมีศัตรู ทาง จนท.จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีคนประสงค์ร้าย แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง

AFL3GF4R 41

ขณะเดียวกันเมื่อเวลา 13.00 น. ทีมค้นหานายฟลอเลียนส์ รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพบริเวณอ่าวลิง บนเกาะพีพี ในพื้นที่หมู่ 8 ต.อ่าวนาง จนท.จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นศพผู้ชาย คาดว่าเป็นคนไทย สภาพสวมเสื้อยืดสีดำแขนยาว และกางเกงขายาวสีดำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ซึ่งศพดังกล่าวไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย และยืนยันได้ว่าไม่ใช่ศพของนายฟลอเลียนส์ เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่านายฟลอเลียนส์ นุ่งกางเกงขาสั้น และสวมเสื้อยืดแขนสั้น ซึ่งตำรวจส่งศพดังกล่าวไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.เกาะพีพี และประสานไปยังสถานีตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียง ว่ามีการแจ้งคนหายไว้พื้นที่ใดบ้าง.