ทำเนียบผวาซ้ำ! นักข่าวสำนักดังตรวจATK พบติดโควิด รอผลRT-PCR

ทำเนียบผวาซ้ำ! นักข่าวสำนักดังตรวจATK พบติดโควิด รอผลRT-PCR

ที่ทำเนียบรัฐบาล ล่าสุด หลังจากพบว่ามีผู้สื่อข่าวสำนักหนึ่งติดโควิด-19 และได้เข้ามาปฎิบัติหน้าที่สื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วัน 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้สื่อข่าวรายดังกล่าว ปฎิบัติภารกิจ ทำข่าวติดตามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รวมทั้งเดินทางไปรายงานการชุมนุมทางการเมือง ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลอดจนทำงานใกล้ชิดกับสื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาล

และในวันนี้ทำเนียบรัฐบาลมีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยทันทีที่ทราบข่าวผลการติดโควิด-19 ของผู้สื่อข่าวรายดังกล่าวทาง น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี รักษาราชการตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ประกาศแจ้งสื่อมวลชนทั้งหมด ที่ปฏิบัติงานในทำเนียบฐบาลให้ออกนอกพื้นที่ทันที เพื่อจะทำความสะอาด ในทุกพื้นที่ทันที และจะแจ้งให้ทราบ วันเวลาที่จะให้กลับเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลอีกครั้ง ในวันที่27 กย พร้อมแสดงผลตรวจ ATK ก่อนเข้ามาทำเนียบอีกครั้ง

ทั้งนี้ทำเนียบรัฐบาลได้ปิดพื้นที่ไม่ให้สื่อมวลชนเข้ามาปฎิบัติภารกิจในช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมาและเริ่มเปิดให้สื่อมวลชนได้กลับมาปฎิบัติภารกิจในทำเนียบฐบาลในวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างและจะต้องเป็นสื่อมวลชนที่มีบัตร ปฎิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาลเท่านั้น และได้ปิด ไม่ให้สื่อมวลชนเข้าอีกครั้งในวันนี้

ด้านน.ส.นัทรียา ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับภารกิจการลงพื้นที่ตรวจราชการของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่จะลงพื้นที่จังหวัดชัยนาท ในวันที่ 15 ก.ย. และในวันที่ 17 ก.ย. ที่จังหวัดชลบุรี กำหนดการยังคงเป็นไปตามปกติ แต่ไม่ให้สื่อมวลชนเดินทางไปติดตามทำข่าว โดยทางสำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ส่งข่าวและภาพให้กับสื่อมวลชนผ่านทางกลุ่มไลน์

ทั้งนี้สำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขอความร่วมมืองดสื่อมวลชนเข้ามาทำงานภายในทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 14 -24 ก.ย.นี้ และให้กลับเข้ามาปฏิบัติงานภายในทำเนียบในวันที่ 27 ก.ย.นี้ โดยให้นำผลการตรวจ ATK มายืนยันก่อนเข้าปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลด้วย