หนุ่มแสบ ตีเนียนมาซื้อรถและขอลอง เผลอนิดเดียวบิดหนี ก่อนจนมุมโดนรวบตัว!

หนุ่มแสบ ตีเนียนมาซื้อรถและขอลอง เผลอนิดเดียวบิดหนี ก่อนจนมุมโดนรวบตัว!

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 14 ก.ย. ขณะที่อาสากู้ภัยแห่งหนึ่ง กลับมาจากปฏิบัติหน้าที่ พบชายอายุประมาณ 20-30 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น CB 1000 สีดำ ไม่ติดหมายเลขทะเบียน ขับอยู่บริเวณวงเวียนบางเขน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ ลักษณะส่ายไปมาท่าทางมีพิรุธและมีร่องรอยเหมือนรถเพิ่งล้มมา จึงเรียกให้หยุดรถ เพื่อดูว่ามีอาการบาดเจ็บ หรือผิดปกติหรือไม่ แต่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้เร่งเครื่องจะหลบหนี แต่ถูกรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยดักทางไว้ได้

S 33316947

จากการสอบถามชายดังกล่าวพูดจาวกไปวนมา คล้ายคนเมาสุรา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงพามานั่งพักที่สน.บางเขน ซึ่งอยู่ใกล้ๆ อาสากู้ภัยที่พบรถ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนกับกู้ภัยอีกทีมได้ไปเคสช่วยเหลืออุบัติเหตุ ในระหว่างที่กำลังกลับสน.บางเขน ซึ่งเป็นจุดจอด ก็พบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันดังกล่าว ขับส่ายไปมาน่าสงสัย จึงขอให้หยุดเพื่อสอบถามว่าเป็นอะไรมาหรือไม่ แต่ตอนเปิดสัญญาณไฟ คนขี่จักรยานยนต์นั้นก็เร่งเครื่องเหมือนจะหนี แต่ถูกกู้ภัยอีกทีมสกัดไว้ เมื่อสอบถามพบมีอาการคล้ายคนเมา จึงพาตัวมาพักที่สน.บางเขน ระหว่างนั้น พวกตนได้ขอดูโทรศัพท์มือถือของคนขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อติดต่อญาติให้มารับ แต่ปรากฎว่า ในโทรศัพท์มีแชทขึ้นมาทำนองว่า มีผู้เสียหายข้อความมาให้คืนรถจักรยานยนต์ จึงทราบว่ารถจักรยานยนต์คันนี้ถูกขโมยมา พวกตนจึงแจ้งเจ้าของรถว่าตอนนี้รถอยู่ที่สน.บางเขน พร้อมแจ้งตำรวจ เพื่อให้คุมตัวชายดังกล่าวไว้ก่อน

S 33316951

ต่อมา นายต้นกล้า มากมาย อายุ 24 ปี ชาวจ.สมุทรปราการ เจ้าของรถ ได้เดินทางมาที่สน.บางเขน พร้อมกล่าวว่า ตนได้โพสต์ขายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันนี้ในเฟซบุ๊ก ราคาประมาณ 130,000 บาท ต่อมา มีคนร้ายทักมาบอกว่าจะซื้อรถ นัดเวลา 19.40 น.ที่ผ่านมาที่หน้าบ้านตน ย่านหนามแดง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มาถึงเขาก็ดูเอกสารตามปกติของคนซื้อขายรถ ก่อนจะขอลอง ซึ่งตนก็ให้ลองในซอยตัน พอเสร็จเขาขอลองออกถนนใหญ่ ตนก็บอกโอเคงั้นเดี๋ยวไปด้วย แต่จังหวะที่ตนหันกลับไปเอากระเป๋า คนร้ายก็สตาร์ทรถแล้วออกไปเลยตอน 20.00 น. หลังเกิดเหตุตนได้แจ้งความไว้ที่สภ.บางแก้ว และตามหารถด้วยตนเองตลอด อีกทั้ง ให้แฟนกับเพื่อนช่วยตามในเฟซบุ๊ก จนทราบว่าเบาะแสว่าคนร้ายน่าจะอยู่แถวย่านประชานิเวศน์ 3 กระทั่งทราบว่า รถล้มอยู่ที่แถว สน.บางเขน จึงรีบเดินทางมาตรวจสอบ

S 33316959

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางเขน ทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว คือ นายจิรายุทธ (สงวนนามสกุล)​อายุ 24 ปี เคยทำงานเกี่ยวกับติดตามหนี้บัตรเครดิต ปัจจุบันไม่ได้ทำงานอะไร โดยขณะนี้ ตำรวจ สน.บางเขน กำลังทำบันทึกจับกุม จากนั้น จะประสานให้ตำรวจ สภ.บางแก้ว มารับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.