ศาลอนุญาตให้ประกันตัว สาว 17 ชิงทอง หลัง ผอ.โรงเรียน ยื่นขอประกันตัว ลั่นทำไปเพราะขาดความยั้งคิด

ศาลอนุญาตให้ประกันตัว สาว 17 ชิงทอง หลัง ผอ.โรงเรียน ยื่นขอประกันตัว ลั่นทำไปเพราะขาดความยั้งคิด

วันนี้ (13 ก.ย. 64) เวลา 15.00 น. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.ส่งตำรวจ สอท. ประสานงานกับชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ เดินทางไปที่บ้านยายของเด็กสาว เพื่อไปเอาโทรศัพท์ของเด็กสาวมาตรวจสอบเกี่ยวกับการลงทุนเล่นแชร์ออนไลน์ เพื่อหาข้อมูลให้การดำเนินการจับกุมแก๊งแชร์ออนไลน์

ขณะที่ทาง นายเผด็จ อุทุมสกุลรัตน์ ผอ.โรงเรียนที่น้องเรียนอยู่ ย่านดอนเมือง เดินทางไปยื่นขอประกันตัว น.ส. แป้ง ที่ศาลเยาวชน และครอบครัวจังหวัดนนทบุรี ได้ใช้เงินสดส่วนตัวจำนวน 15,000 บาท ขอยื่นประกันตัว ศาลพิจารณาเห็นสมควรอนุญาตให้ประกัน ต่อมานายเผด็จ ผอ.ได้เดินทางกลับมาที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อนำเอกสารการประกันตัวมามอบให้กับ พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังตรวจสอบเอกสารเสร็จ ทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันก่อนปล่อยตัวไป โดยมีรถตู้ทางโรงเรียนมารอรับ

1631532530246

1631532584529

นายเผด็จ กล่าวว่า ทางโรงเรียนก็ต้องขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เด็กทำลงไปเพราะขาดความยั้งคิด จากนี้จะดูแลน้องและนักเรียนในปกครองให้ดี ที่น้องทำไปเพราะเกิดจากความเครียดและทำไปเพราะยังเด็ก ปกติน้องเป็นนักเรียนที่เรียนดี เกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 3.3 โรงเรียนจะดูเด็กและช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ สภาพจิตใจน้องเขาตอนนี้ดีขึ้น ซึ่งโรงเรียนดูแลเด็กนักเรียนอยู่แล้ว แต่ต่อไปคงต้องดูแลให้มากขึ้น และยังได้ประสานกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรี เพื่อจะเข้าไปดูแลเพราะเด็กยังเป็นเยาวชนอยู่ โดยเบื้องต้นจะดูแลความเป็นอยู่ที่บ้านอีกด้วย