ไม่สนโควิด! อ้างเครียดหนัก นัดเพื่อนมานั่งเล่นไพ่ สุดท้ายโดนรวบหมด

ไม่สนโควิด! อ้างเครียดหนัก นัดเพื่อนมานั่งเล่นไพ่ สุดท้ายโดนรวบหมด

วันที่ (13 ก.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเย็นวานนี้ (12 ก.ย.)นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานว่ามีการลักลอบเล่นการพนันมาตรการควบคุมป้องกันไวรัสวิด -19 ที่ในบ้านเลขที่ 182 บ้านบ่อจิก หมู่ 9 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงสั่งการให้นายประสงค์ จันทร์หยู ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช นำกำลัง อส.ฝ่ายปกครองชุดปฏิบัติการพิเศษปกครอง จ.นครศรีธรรมราช เดินทางไปตรวจสอบ

1

เมื่อกำลัง จนท.อส.ฝ่ายปกครองเดินทางไปถึงที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ประตูเปิดอ้าอยู่ เจ้าหน้าที่มองไปข้างในพบนักพนันชายหญิงจำนวนหลายคนกำลังล้อมวงเล่นการพนันอย่างหน้าดำคร่ำเครียด โดยนักพนันบางคนไม่กสวมหน้ากากอนามัยป้องกันโควิด เจ้าหน้าที่ อส.ฝ่ายปกครองจึงบุกเข้าไปจับกุมได้นักพนันจำนวน 7 ราย เป็นชาย 2 หญิง 5 พร้อมของกลางไพ่จำนวน 7 สำรับ เงินสด 980 บาท จึงควบคุมตัวผู้ต้องหามั้งหมดแปสอบสวนเบื้องต้นและทำบันทึกการจับกุม

2

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่าในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ต่อเนื่องยาวนาน ไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ตามปกติ รู้สึกเครียดและกดดัน จึงได้ชักชวนกันมาลักลอบเล่นการพนันไพ่ผสมสิบเพื่อคลายเครียดและลักลอบเล่นการพนันมาแล้วนาน 1 อาทิตย์แล้ว โดยในแต่ละวันจะเล่น 6 ชม.ตั้งแต่เวลา 12.00-18.00 น. จนกระทั้งถูกดเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองบุกเข้าจับกุมดังกล่าว จึงควบคุมตัวนักพนันทั้ง 7 พร้อมไพ่และเงินสดของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

3

4