ชาวบ้านฉุน! กระบะซิ่งฝ่าน้ำท่วม ทำน้ำซัดเข้าบ้าน ซ้ำเติมคนเดือดร้อน

ฝนถล่มหนักหลายวัน เพชรบูรณ์จมบาดาล น้ำท่วมสูงบ้านชาวหล่มสักเกือบ 1 เมตร ปิดถนนห้ามรถวิ่ง เจอพวกไร้จิตสำนึกซิ่งแหกเชือกกัน ฝ่าน้ำซัดเข้าบ้านกลางดึก

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายรายโพสต์คลิปวีดีโอขณะรถยนต์ขับมาบนถนนที่ถูกน้ำท่วม และที่สำคัญคือจุดดังกล่าวมีการปิดป้ายห้ามรถผ่านเนื่องจากน้ำท่วมสูง แต่รถยนต์คันดังกล่าวกลับวิ่งมาด้วยความเร็วสร้างความเดือนร้อนให้กับชาวบ้าน โดยระบุข้อความว่า “ไร้จิตสำนึก.. เค้าไม่ให้ผ่าน เค้าปิดทาง ก็ยังจะผ่าน พอผ่านมา ขับช้าๆ ก็ไม่ได้ ต้องซิ่ง ต้องขับเร็ว รู้ไหมว่าสิ่งที่ทำ บ้านข้างทางเค้าเดือดร้อน ของเค้าเสียหาย.. เหนื่อยจะพูดไม่สร้างประโยชน์ ก็อย่าทำตัวเป็นภาระเถอะนอนเฝ้าบ้าน ดูไลฟ์สด ก็พอ..แย่”

IwlDnGz7 11

sT2qur3G 12

ขณะที่อีกเฟซบุ๊กโพสต์ คลิปวีดีโอรถยนต์คันดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า “เค้าก็บอกอยู่ ว่าอย่าขับมาแรง แXง ขับดันน้ำมา ดันเชือกที่เค้ากั้นไว้ ทำให้ประตูชาวบ้านหลุด น้ำเข้าบ้านชาวบ้านเค้าเดือนร้อน!! อยากดูน้ำทำไมไม่เดินเล่นหรือนอนแช่น้ำเลยวะ!! ขับไปเค้าตะโกนด่าทั้งซอย!!”

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งประสบปัญหาน้ำท่วมขังหลังฝนตกต่อเนื่องติดต่อกันหลายวันส่งผลให้น้้ำแม่น้ำป่าสักเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลเมืองหล่มสักหลายชุมชน โดยเฉพาะจุดเกิดเหตุดังกล่าว ที่ระดับน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร จนต้องมีการปิดถนนนำเชือกมากั้นรถห้ามผ่าน แต่กลับมีคนฝ่าฝืนไม่สนใจความเดือดร้อนของคนในพื้นที่ดังกล่าว ขณะที่ตลอดทั้งคืนยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

uGW6QcER 10

Image11 746x619 1