ผอ.รพ.ชุมแพ ชี้แจงหลังจนท.ด่านหน้า ชักขณะออกหน่วยฉีดวัคซีน

ผอ.รพ.ชุมแพ ชี้แจงหลังจนท.ด่านหน้า ช็อกขณะออกหน่วยฉีดวัคซีน

จากกรณี ผู้ใช้ tiktok ชื่อ mr.mafear_spain ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่บุคลากรทางการแพทย์ชายรายหนึ่งเกิดอาการช็อก กลางหอประชุมเทศบาลเมืองชุมแพ จ.ขอนแก่น บรรดาเพื่อนเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ก็เข้าไปช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น เหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้ผู้ที่ไปรอฉีดวัคซีนตื่นตกใจเป็นอย่างมาก เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.วันที่ 9 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ขณะให้บริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้ประชาชนในพื้นที่เทศบาลเมืองชุมแพซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการฉีดวัคซีนเข็มแรกและวัคซีนหลัก ชิโนแวค แอสตร้าเซเนก้า ของทางโรงพยาบาลชุมแพ

1631266842175

1631266865376

ล่าสุด วันนี้ (10 ก.ย. 64) แพทย์หญิงดวงพร อัศวราชันย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมแพ จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ตามคลิปที่ปรากฎเป็นเจ้าหน้าที่ห้องบัตร ของ รพ.ชุมแพ อายุ 30 ปี ทำหน้าที่รับผิดชอบด้านบัตรเวชทะเบียน โดยนิสัยส่วนตัวน้อง เป็นคนตั้งใจ ขยัน ในการทำงานสูงมาก เมื่อวานมีผู้มาใช้บริการมากพอสมควร จำนวนกว่า 3 พันคน และน้องเห็นว่า ปชช.มารอรับบริการนานมาก จึงได้เร่งมือที่จะทำให้เร็วที่สุด ประกอบกับเมื่อวานน้องมีอาการอาหารเป็นพิษ แต่ไม่ได้บอกหัวหน้างาน ทำงานต่อเนื่องไม่ยอมพัก และน้องมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว คือโรคเครียด จึงทำให้เกิดภาวะกดดันสูง โรคเครียดกำเริบลุกขึ้นโวยวาย หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกตัว มารู้ตัวอีกทีเมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวส่งรักษา รพ.ชุมแพ

1631266896363

ขณะนี้ผลการรักษาน้องอาการปลอดภัยดีแล้ว มีความดันต่ำ เล็กน้อย ฉีควัคซีนครบ ตรวจไม่พบเชื้อโควิด ในนามผู้อำนวยการ รพ.ชุมแพ ต้องขอขอบคุณ ทุกคนที่เป็นห่วงและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และขอโทษผู้เข้ารับบริการทุกคนที่ทำให้ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งต่อไปจะมีการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในสัปดาห์หน้า คงต้องปรับการทำงาน ขยายจุดบริการ กระจายงานให้มากขึ้นและให้เจ้าหน้าที่หมั่นตรวจสอบรักษาสุขภาพเพิ่มขึ้นด้วย