ใจแทบขาด! “แฮม PMN”ปล่อยโฮ เล่านาทีโควิดพรากชีวิตภรรยา-แม่ยาย

ใจแทบขาด! "แฮม PMN"ปล่อยโฮ เล่านาทีโควิดพรากชีวิตภรรยา-แม่ยาย

แฮม PMN นักร้องเน็ตไอดอลแดนใต้ ที่มีชื่อเสียงจากการคัฟเวอร์เพลงและแต่งเพลง ได้เผยทั้งน้ำเสียงที่สั่นคลอ หลังโควิดได้พรากชีวิตภรรยาและแม่ยาย โดยแฮมได้ออกมาโพสต์ภาพสะเทือนใจ ขณะที่กำลังอุ้มลูกน้อย 2 คนหน้ารูปงานศพ พร้อมระบุว่า เราจะดูแลลูกให้ดีที่สุดนะ ไม่ต้องเป็นห่วงนะ ปัดจะอยู่ในใจเราเสมอนะ เจ็บปวดมามากพอแล้ว ปัดทำดีที่สุดแล้วนะ หลับให้สบายนะแม่ พ่อสัญญาจะทำให้ลูกๆมีความสุขที่สุดนะ

240653402 2345470855584512 2247401261994075536 n

และได้มีการเล่าประสบการณ์ผ่านไลฟ์สด ว่า ปัดอยากต่อเติมบ้าน และเราระวังตัวกันมากไม่ได้ไปไหนเพราะกลัวโควิด แต่ว่าช่วงที่ผ่านมาได้มีช่างเป็นสิบคน เข้ามาต่อเติมบ้าน ซึ่งแม่ยายมักชอบเข้าไปคุยกับช่าง ซึ่งแม่ยายเป็นไข้อยู่ 5 วัน จึงได้ตรวจโควิดให้ และพบว่าติดเชื้อ ในตอนแรกทางภรรยาสาวติดโควิดด้วย ซึ่งทางตนยังไม่ติดจึงแยกนอนกับลูกอีกคน ภายหลังก็พบว่าตัวเองก็ติดโควิดเช่นกัน

จากนั้นแม่อาการทรุดไวมาก เพราะเป็นความดัน ขณะที่ภรรยา ตนได้โทรไปถามอาการกับพยาบาลทุกวัน ได้แต่ดูหน้าผ่านตู้กระจก กระทั่งเชื้อได้ลามเข้าสู่ปอด ต้องส่งเข้าไปโรงพยาบาลสงขลา แต่อาการก็ทรุดลงเรื่อยๆ ลูกก็ถามอยู่เรื่อยๆ ว่าแม่อยู่ที่ไหน “ผมส่งรูปลูกไปให้พยาบาล เขามองรูป ยังยิ้ม ที่ได้เห็นคลิปลูก เขามีความสุขมาก พยาบาลก็ถ่ายรูปเขาให้ดู ปัดยิ้มชูสองนิ้ว ทั้งที่มีสายอยู่เต็มปาก ผมก็ยังมีความหวังว่าปัดเก่งมาก แต่พยาบาลบอกว่าอาการแย่ลง หลังจากนั้นก็ต้องถ่ายเลือด แต่ก็ไม่ดีขึ้น” แฮมเล่าทั้งน้ำตา “ผมคุยกับปัดไม่ได้แล้ว ปัดพิมพ์อะไรไม่ได้แล้ว ผมโทรหาพยาบาลทุกวัน จนวันที่ 23 ส.ค. ผมจะได้กลับบ้านแล้ว ผมรักษามา 12 วัน หมอให้กักตัวที่บ้านอีก 2 อาทิตย์ ผมอารมณ์ดีดีใจมากจะได้กลับบ้าน ผมจะบอกปัดว่าเราหายแล้วนะ

แต่ตอนนั้นปัดไม่รู้สึกตัวแล้ว ผมไปรับลูก แต่ต้องเจอข่าวร้ายแม่ยายเสีย ยังบอกพี่สาวแฟนว่าอย่าบอกปัด เดี๋ยวปัดจะหนักกว่าเดิม แต่ปัดไม่รู้สึกตัว ต้องย้ายไป รพ.ที่ 4 แล้ว ปอดไม่ดีแล้ว ต้องให้ยานอนหลับ รีเฟอร์ปัดไป รพ.มอ.”

“ผมไม่โทษใคร รู้ว่าปัดสู้ สู้เพื่อลูก แต่สู้ไม่ไหว เขาให้วิดีโอคอลครั้งสุดท้าย ผมมองหน้าปัดได้ไม่ถึง 5 วิ ผมมองไม่ได้สภาพสงสารมาก เขาไม่รู้สึกตัวเลย ผมพูดกับเขาว่า ปัด ต้องกลับมานะลูกรออยู่ เขาไม่ได้ยินหรอกเขาหลับอยู่ แต่ผมไม่หมดกำลังใจ จนมาถึงทางตันแล้ว ผมบอกหมอทำยังไงก็ได้ให้เขาไปแบบไม่เจ็บปวด ผมไม่หลับไม่นอนนั่งจ้องโทรศัพท์ หมอโทรมาบอกเสียใจด้วยคนไข้จากไปตอนเที่ยงคืนสามสิบหกนาที”

ทั้งนี้ แฮมได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ผมอยู่ในบ้านคนเดียว บ้านเงียบมาก จากมีคนนั่งดูทีวี เรื่องเล่าเช้านี้ทุกเช้า ได้ยินเสียงล้างจาน ทำกับข้าว ได้ยินเสียงลูกวิ่งเล่นกัน ลูกร้อง ได้ยินเสียงปัดเล่นกับลูก ป้อนข้าวลูก แต่ตอนนี้เงียบ กลายเป็นเหลือตัวคนเดียว”

1631247214476

1631247247594

(คลิป)