กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ ลุงวัย 79 ปี หลังฝนตกหนักทั้งคืน ทำดินสไลด์บ้านพังลงแม่น้ำ!

กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ ลุงวัย 79 ปี หลังฝนตกหนักทั้งคืน ทำให้ดินสไลด์บ้านพังลงแม่น้ำ!

ันนี้ (9 กันยายน 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.พิษณุโลก มีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน เจ้าหน้าที่กู้ภัย รับแจ้งจากประชาชนบ้านวังเป็ด ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ขอความช่วยเหลือบ้านเรือนประชาชนสไลด์ลงแม่น้ำยม มีประชาชนติดไปกับซากบ้านได้รับบาดเจ็บไม่สามารถออกมาได้

SethPeHE 1

D5u1ZVHg 2

TUIY69j2 3

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่จึงเดินทางเข้าบ้านที่เกิดเหตุเลขที่ 86/2 ม.2 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ทราบว่าเป็นบ้านพักของนายขั้ว มีแหยม อายุ 79 ปี ลักษณะบ้านเป็นบ้านปูนชั้นเดียวบริเวณหลังบ้านได้เกิดดินสไลด์ลึกประมาณ 10 เมตร โดยครัวของบ้านพักดังกล่าวก็สไลด์ลงไปในแม่น้ำยมด้วย ชาวบ้านที่ทราบข่าวพยายามลงไปช่วย นายขั้ว มีแหยม เจ้าของบ้านที่ร่างสไลด์ติดลงไปพร้อมซากบ้าน และถูกแผ่นปูนขนาดใหญ่ทับที่บริเวณขาจมน้ำอยู่ในแม่น้ำยม ขณะที่ฝนยังคงตกต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยและชาวบ้านเร่งช่วยเหลือนายขั้วอย่างเร่งด่วนแต่การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะน้ำท่วมบริเวณลำตัวนายขั้วอยู่ จนสุดท้ายใช้วิธีใช้แท่งเหล็ก งัดที่แผ่นปูน แผ่นที่ทับขานายขั้วแล้วขยับขาออกมาได้เป็นผลสำเร็จ โดยมีบาดแผลฉีกขาดที่บริเวณฝ่าเท้าด้านซ้าย และมีอาการอ่อนเพลียจึงเร่งนำตัวนายขั้วส่งโรงพยาบาล

POgQBit0 4

5

สอบถามนางล้วน มีแหยม อายุ 82 ปี ภรรยาของนายขั้ว เล่าให้ฟังว่า ตื่นเช้ามาประมาณตี 5 หุงข้าว จะใส่บาตร แล้วก็เดินมาหาสามีในครัว เห้นบริเวณครัวสไลด์ลงไป แล้วได้ยินเสียงสามีร้องขอความช่วยเหลือเพราะร่างตกไปพร้อมซากบ้านในแม่น้ำ จึงตามตามชาวบ้านมาช่วยและแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ